Cách làm sạch mảng bám trên răng cực hiệu quả mà vô cùng đơn giản

07-05-2018|Categories: Tẩy trắng răng tại nhà|0 Comments

Mảng bám làm răng xỉn màu, hơi thở có mùi hôi và gây nhiều bệnh lý răng miệng. Với những cách làm sạch mảng bám trên răng cực kỳ đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn sớm đánh bật mảng bám hiệu quả, cho răng sáng đẹp, sạch sẽ

1. Cách làm sạch mảng bám trên răng bằng chanh

Không cần phải quá cầu kỳ, cách làm sạch mảng bám trên răng bằng chanh rất dễ thực hiện mà hiệu quả. Chanh không chỉ có tác dụng làm sạch mảng bám, loại bỏ vết cáu bẩn trên răng mà còn giúp răng sạch sẽ, sáng đẹp hơn, hơi thở cũng thơm mát hơn.

Cách làm sạch mảng bám trên răng cực hiệu quả mà vô cùng đơn giản 1

Hướng dẫn cách làm sạch mảng bám trên răng bằng chanh:

– Bạn hãy lấy một quả chanh, vắt lấy phần nước cốt.

– Dùng bàn chải chấm nước cốt chanh để chà lên răng nhẹ nhàng. Hoặc bạn có thể dùng tăm bông để chấm nước cốt chanh rồi chà đều lên khắp bề mặt răng, kẽ răng để làm sạch răng.

– Sau khi thực hiện, súc miệng sạch lại với nước, chải răng lại bình thường với kem đánh răng.

– Thực hiện đều đặn hàng ngày hoặc 2-3 lần/tuần để đạt được hiệu quả như mong muốn.

2. Dùng muối làm sạch mảng bám trên răng

Muối có rất nhiều tác dụng và tốt với sức khỏe răng miệng. Bạn có thể sử dụng muối như một cách làm sạch mảng bám trên răng và ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng hiệu quả ngay tại nhà.

Cách làm sạch mảng bám trên răng cực hiệu quả mà vô cùng đơn giản 3

Cách làm: Bạn lấy một ít muối rắc lên bàn chải đánh răng để chải răng, giúp làm sạch các mảng bám, ố bẩn trên răng. Hoặc bạn có thể trộn muối với nước cốt chanh, đem chấm hỗn hợp này để chải răng trong khoảng 2-3 phút. Số hỗn hợp còn lại, bạn đem hòa với nước để súc miệng.

3. Răng vừa sạch mảng bám vừa trắng sáng nhờ baking soda

Rất nhiều người đã lựa chọn cách làm sạch mảng bám trên răng ngay tại nhà với baking soda. Bạn sẽ thấy được hiệu quả răng sạch mảng bám, sáng hơn, răng trắng đẹp hơn.

Hướng dẫn thực hiện:

Cách làm sạch mảng bám trên răng với bột baking soda: Bạn lấy một ít bột baking soda rắc trực tiếp lên bàn chải để chải răng. Khi chải răng, bạn nên thực hiện chải theo chiều dọc đều khắp bề mặt răng và các kẽ răng trong khoảng 2-3 phút. Sau đó súc miệng thật sạch lại với nước.

Cách làm sạch mảng bám trên răng cực hiệu quả mà vô cùng đơn giản 2

Cách làm sạch mảng bám trên răng với baking soda và chanh: Thay vì dùng bột khô, bạn hãy hòa nước cốt chanh với baking soda để tạo hỗn hợp sền sệt. Nếu không có chanh, bạn có thể thay bằng nước. Đem hỗn hợp baking soda và chanh để chải răng giống như dùng với kem đánh răng.

– Lưu ý với cách làm sạch mảng bám trên răng bằng baking soda: Hiệu quả đạt được khá tốt, răng sạch sẽ và trắng sáng cải thiện sau vài lần sử dụng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện 1-2 lần/tuần với cách này để tránh ảnh hưởng tới men răng.

4. Đến nha khoa làm sạch mảng bám nhanh chóng, hiệu quả

Ngoài những cách làm sạch mảng bám trên răng tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên tới nha khoa để thực hiện. Bởi để đạt được hiệu quả, bạn sẽ cần phải thực hiện trong một thời gian dài, hơn nữa, mảng bám cao răng cứng chắc, sâu dưới nướu khó mà làm sạch được bằng các nguyên liệu tự nhiên.

Cách làm sạch mảng bám trên răng cực hiệu quả mà vô cùng đơn giản 4

Tại Nha Khoa, bác sỹ sẽ sử dụng thiết bị lấy cao răng siêu âm để loại bỏ mảng bám, cao răng cứng đầu bám cứng chắc trên răng. Thiết bị tạo ra bước sóng siêu âm làm đứt các liên kết, khiến cao răng dễ dàng tách bỏ khỏi bề mặt răng, dưới nướu rất hiệu quả mà không gây đau, không ê buốt hay chảy máu, an toàn.

Với chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có biết thêm được những cách làm sạch mảng bám trên răng hiệu quả để áp dụng thực hiện. Thăm khám răng và lấy cao răng định kỳ cùng với các biện pháp làm sạch răng tại nhà sẽ giúp bạn luôn có hàm răng khỏe mạnh, sáng đẹp thẩm mỹ.

Xem thêm:

Bọc răng sứ thẩm mỹ 

Nha Khoa có tốt không 


Để lại bình luận của bạn