Tổng hợp các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa

05-09-2018|Categories: uncategory|0 Comments

Nếu bạn đang lo lắng chưa biết làm trắng răng tại nha khoa có những kỹ thuật điều trị như thế nào, chi phí thực hiện có tốn kém không và nên chọn cơ sở nha khoa làm trắng răng nào để thực hiện thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất!

1. Chia sẻ những phương pháp làm trắng răng tại nha khoa

Tính đến thời điểm đầu năm 2018 có rất nhiều phương pháp điều trị giúp cải thiện màu sắc của hàm răng trở nên trắng và sáng hơn. Bệnh nhân cũng có thể lựa chọn một vai phương pháp làm trắng răng tại nhà với một số nguyên liệu sẵn có như: dâu tây, baking soda, chanh, muối,… Tuy nhiên, hiệu quả mà các phương pháp này không cao trong việc đánh bật các vết ố vàng trên răng. Và những nguyên liệu này không đem đến sự hài lòng cao cho khách hàng khi sử dụng vì tốn rất nhiều thời gian. Nếu không sử dụng đúng các rất có thể tiềm ẩn những nguy cơ và biến chứng nguy hiểm cho nướu và mô mềm.

Tổng hợp các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa 1

Làm trắng răng tại nha khoa được thực hiện bỏi đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp

Chính vì thế, lựa chọn phương pháp làm trắng răng tại nha khoa là phương án nhanh nhất để có được hàm răng trắng sang. Khi thực hiện làm trắng răng tại nha khoa bạn sẽ được các bác sỹ theo dõi, thực hiện làm trắng răng với các kỹ thuật hiện đại giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng trắng an toàn, không đau, không biến chứng.

Với sự tiến bộ vượt bậc của kỹ thuật hiện nay, có đến 3 phương pháp tẩy trắng giúp cải thiện tình trạng răng ố vàng các cấp độ cho bạn, tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

>>> Các bước quy trình tẩy trắng răng

* Sử dụng năng lượng ánh sáng

Công nghệ tẩy trắng răng Bleach Bright là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Bằng việc sử dụng luồng ánh sáng hồng ngoại hoạt hóa các phân tử thuốc tẩy trắng, là chất xúc tác để tạo ra phản ứng oxy hóa khử trên mặt răng, phá vỡ các chuỗi protein tạo màu trong răng. Để từ đó các phân tử tẩy trắng răng sẽ ngấm sâu vào cấu trúc làm trắng răng từ trong ra ngoài.

Tổng hợp các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa 2

Cần đảm bảo lưu ý thuốc tẩy trắng răng và ánh sáng khi điều trị

Có một điều cần lưu ý khi sử dụng phương pháp này là: Khi thực hiện bôi thuốc tẩy trắng lên răng bạn cần đeo dụng cụ cách ly môi, nướu, lưỡi để tránh cho thuốc tẩy trắng dính vào mô mềm gây bỏng rát. Và sau khi thực hiện chiếu năng lượng ánh sáng, bệnh nhân phải được đeo kính mắt chuyên dụng để bảo vệ mắt khỏi tia sáng, thuốc không bị bắn vào mắt.

Thời gian tẩy trắng răng diễn ra khá nhanh chóng bạn chỉ mất khoảng 60 phút là có được hàm răng trắng sáng như mong muốn rồi.

* Làm trắng răng nội nha

Đối với những trường hợp răng bị chết tủy chỉ có thể thực hiện tại các địa chỉ nha khoa uy tín thì mới có thể kỳ vọng giúp các răng khôi phục màu sắc răng trắng sáng hơn. Bởi đây là trường hợp khó nên các biện pháp áp dụng tại nhà hoàn toàn không khả thi.

Răng bị chết tủy nếu không phát hiện sớm sau một thời gian răng sẽ bị sậm màu hoặc có thể trong quá trình xử lý tủy răng bắt buộc phải xâm nhập vào ống ngà sẽ khiến cho màu sắc răng thay đổi, không còn giữ được màu trắng sáng như ban đầu.

Để làm trắng răng, các bác sỹ sẽ  tiến hành chụp phim X – quang răng trước để kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn đang ở mức độ nào. Sau đó sẽ tiến hành điều trị tủy trước rồi mới thực hiện tẩy trắng răng tránh trường hợp xảy ra biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Tổng hợp các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa 3

Bác sỹ tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng bạn trước khi tẩy trắng răng

* Tẩy trắng răng bị nhiễm thuốc kháng sinh

Để thực hiện tẩy trắng răng cho bệnh nhân bị nhiễm kháng sinh sẽ có 2 cách cho  bạn lựa chọn đó là:  làm trắng răng bằng thuốc tẩy đặc biệt hoặc là làm trắng răng bằng biện pháp nha khoa khác là bọc răng sứ/ mặt dán sứ veneer.

Xem thêm: công nghệ tẩy trắng răng tốt nhất hiện nay


Để lại bình luận của bạn