Thuốc tẩy trắng răng tại nhà có an toàn hay không?

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc tẩy trắng răng tại nhà được bày bán trên thị trường. Về nguồn gốc, chúng có xuất xứ từ Hoa Kỳ, Australia, Đức, Trung Quốc,… được các nhà phân phối tại Việt Nam nhập khẩu hoặc nhập lậu không chính thống.

Nên cẩn thận khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Khi răng có những dấu hiệu vàng ố, xỉn màu ảnh hưởng sức khỏe răng miệng cũng như làm nụ cười trở nên mất thẩm mỹ thì việc tẩy trắng răng là giải pháp hiệu quả để giúp màu răng trở nên sáng khỏe hơn. Cũng vì thế nhiều phương pháp tẩy trắng răng được khuyên dùng trong đó dùng thuốc tẩy trắng răng tại nhà là cách làm được cho là an toàn và đơn giản bởi người dùng có thể tự tẩy trắng răng tại nhà mà không cần đến các trung tâm nha khoa.

thuốc tẩy trắng răng

Dùng thuốc tẩy trắng răng tại nhà an toàn không là thắc mắc của rất nhiều người

Thành phần chính để làm trắng răng là hydrogen peroxide và carbamide peroxide. Hai chất này đều không gây kích ứng mạnh nếu sử dụng ở nồng độ cho phép dưới 20%. Với hàm lượng cao hơn,thuốc tẩy trắng răng tại nhà có thể gây ra các tác dụng phụ:

– Răng đau nhức, nhạy cảm.

– Đau rát lưỡi và nướu

– Nguy cơ mắc ung thu vòm họng và ung thư lưỡi cao.

Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để thoa thuốc lên khay tẩy (còn gọi là máng tẩy) để qua đêm mà không sợ ảnh hưởng, tổn thương đến nướu răng. Lưu ý là nên mua đúng cơ sở Y tế được cấp phép để tránh mua phải hàng giả.

thuoc tay trang rang

Thuốc tẩy trắng răng tại nhà được tra vào máng ngậm

Ưu điểm khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà an toàn

– Tiết kiệm chi phí. Giá của loại thuốc tẩy trắng răng tại nhà dao động từ 500.000 – 1.000.000 đồng tùy theo từng loại.

– Thuận tiện khi sử dụng vào thời gian rãnh tại nhà.

Tuy nhiên cũng có một số hạn chế như: cần một thời gian răng mới trắng sáng (thường trên 2 tuần); thời gian duy trì nhanh (khoảng 6 tháng), sau thời gian nói trên răng dễ xỉn màu và cẩn tẩy trắng lại; răng trắng không đều màu.

nhung-phuong-phap-tay-trang-rang-an-toan

Cần lưu ý khi thực hiện tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc tẩy trắng răng

Hàng hóa có thể không rõ ràng về nguồn gốc, chất lượng. Để tăng hiệu quả làm trắng nhanh chóng, một số hãng đã tăng nồng độ chất tẩy vượt mức cho phép làm ảnh hưởng đến men răng.

Ngoài ra, không phải bất kì ai cũng có thể sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà. Vì chất men răng của mỗi người không giống nhau, một số người men răng yếu, răng có bệnh lý không nên sử dụng. Bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện. Do đó để mang lại nụ cười trắng khỏe nhất, chúng tôi khuyên bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được sử dụng các giải pháp làm trắng răng bằng công nghệ hiện đại.

Loại thuốc tẩy trắng răng nào an toàn?

Hiện nay, Nha Khoa đã áp dụng thuốc tẩy trắng răng Bleach Bright kết hợp ánh sáng xanh. Đây là một trong những công nghệ tẩy trắng răng hàng đầu trên thế giới. Với ánh sáng xanh êm dịu cùng gel tẩy trắng lành tính tác động hiệu quả lên răng, giúp cắt đứt các chuỗi protein và mảng bám trên răng, trả lại màu răng trắng sáng bất ngờ mà không gây ê buốt hay làm ảnh hưởng đến men răng.

thuốc tẩy trắng răng 2

Kết quả sử dụng công nghệ Bleach Bright làm trắng răng tại Nha Khoa. Lưu ý: kết quả tùy thuộc vào tình trạng răng mỗi người

Ưu điểm vượt trội của công nghệ Bleach Bright  so với thuốc tẩy trắng răng tại nhà khác

  • Cho kết quả tẩy trắng răng nhanh chóng ngay sau 60 phút thực hiện
  • Giúp nướu hồng hào, khỏe mạnh
  • Thời gian duy trì mức độ trắng sáng lên đến 3 – 5 năm
  • Không gây ê buốt, kích ứng nướu, hạn chế tình trạng đau nhức răng.

Khi sử dụng bất kì loại thuốc tẩy trắng răng nào bạn cũng nên kiểm tra độ an toàn của nó. Nếu cần thiết, bạn có thể đến gặp bác sĩ để khám và tư vấn cách làm trắng răng an toàn.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn