Thuốc tẩy trắng răng có hại không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi rất muốn tẩy trắng răng vì màu răng của tôi quá vàng. Điều này làm tôi phải hạn chế cười và chụp ảnh. Nhưng tôi hơi lo đến việc sử dụng thuốc tẩy trắng răng có hại không. Tôi sợ sau khi tẩy xong răng sẽ bị yếu hơn, ảnh hưởng đến cả sức khỏe nữa. Mong bác sĩ sẽ cho tôi lời khuyên nên làm thế nào. Cảm ơn bác sĩ! (Bình An, Bình Định)

Trả lời

Chào bạn Bình An! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha Khoa. Chúng tôi xin giải đáp cho bạn thắc mắc về: “Thuốc tẩy trắng răng có hại không?” như sau:

Dùng thuốc tẩy trắng răng có hại không?

Thuốc tẩy trắng răng có chứa chất tẩy trắng, chủ yếu là Hydrogen peroxid và một số thành phần có tính tẩy khác. Chúng có độ pH khá cao và thuộc nhóm axit nên có thể làm ảnh hưởng đến men răng ở một nồng độ nhất định.

thuốc tẩy trắng răng có hại không

Thuốc tẩy trắng răng có hại không?

Điều này có nghĩa là nếu nồng độ chất tẩy trắng quá cao thì sẽ làm cho răng bị ê buốt, lớp men răng mỏng hơn ban đầu. Ngoài ra, nếu bạn để thuốc dính lên môi hoặc nướu nhưng không lau sạch ngay sẽ khiến chúng bị bỏng rát, sưng tấy.

Thuốc tẩy trắng răng có hại không còn tùy vào cách mà chúng ta sử dụng nó. Để sử dụng an toàn cho răng và các mô mềm thì bạn cần lưu ý những điều sau:

 Nồng độ chất tẩy ở mức cho phép nằm dưới 35%. Nó đã được Hiệp hội Nha khoa Quốc tế thống nhất, bạn nên sử dụng loại thuốc nằm trong ngưỡng an toàn này, không nên lạm dụng thuốc có nồng độ cao.

 Không dùng thuốc tẩy trắng răng trong thời gian dài. Khi bôi thuốc tẩy trắng răng, bạn nên lưu ý không để chúng quá lâu nhằm tăng tác dụng. Vì răng sẽ bị thuốc làm xói mòn thay vì tẩy trắng tốt hơn.

 Hạn chế tẩy trắng răng nhiều lần. Chúng ta không nên tẩy trắng răng nhiều lần trong thời gian ngắn vì men răng chưa thể ổn định lại ngay được.

 Có thể dùng thuốc tẩy trắng ở nồng độ thấp cùng công nghệ ánh sáng xanh để hạn chế ảnh hưởng xấu và tăng hiệu quả làm trắng răng hơn.

 Những người đang mang thai không nên tẩy trắng răng, dù là bất kì loại thuốc nào.

Loại thuốc tẩy trắng răng an toàn

Khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước. Tại Nha Khoa có 2 loại thuốc dùng để tẩy trắng răng tại nhà và nha khoa. Cả 2 loại này đều có nồng độ chất tẩy trong mức cho phép của Hiệp hội Nha khoa Quốc tế và Bộ Y tế.

thuốc tẩy trắng răng có hại không 1

Khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng bạn nên dùng những loại tốt, tham khảo trước ý kiến bác sĩ.

Đặc biệt là thuốc tẩy trắng tại nha khoa dùng bằng công nghệ Bleach Bright kết hợp ánh sáng xanh để đưa hoạt chất tẩy thấm sâu vào men răng. Nhờ đó mà thời gian thực hiện nhanh chóng và có hiệu quả cao.

Đối với thuốc sử dụng tại nhà, hàm lượng chất tẩy trắng thấp hơn nhưng được sử dụng liên tiếp qua nhiều ngày nên màu răng sẽ dần trắng lên. Bạn có thể chủ động thực hiện vào thời gian rảnh mỗi ngày.

Việc dùng thuốc tẩy trắng răng sẽ được bác sĩ thăm khám tình trạng răng, theo dõi quá trình thực hiện và đánh giá kết quả. Nhờ đó mà tính an toàn khi sử dụng cao hơn so với các loại thuốc khác đang trôi nổi trên thị trường.

Nếu bạn lo lắng thuốc tẩy trắng răng có hại không thì hãy chọn những loại có chất lượng tốt, uy tín để sử dụng thay vì dùng loại không rõ nguồn gốc. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về hai loại thuốc tẩy trắng đang được sử dụng an toàn tại đây.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn