Tẩy trắng răng xong bị ê buốt, nguyên nhân và cách khắc phục?

Tẩy trắng răng xong bị ê buốt là một trong những biến chứng xảy ra sau khi quá trình tẩy trắng răng kết thúc. Vậy nguyên nhân này do đâu và làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Tẩy trắng răng xong bị ê buốt, nguyên nhân do đâu?

Tẩy trắng răng xong bị ê buốt là một trong những biến chứng không hiếm xảy ra, điều này ít nhiều gây hoang mang và lo lắng cho nhiều người. Vậy nguyên nhân này do đâu?

Nguyên nhân chính gây nên ê buốt đó chính là nồng độ chất tẩy trắng răng. Đối với những nha sĩ thiếu kinh nghiệm hay việc sử dụng cách tẩy trắng răng bằng miếng dán, máng tẩy rất dễ dẫn tới việc nồng độ tẩy trắng vượt mức cho phép. Miếng dán làm trắng răng có nhiều ưu điểm so với các phương pháp khác nhưng trên thực tế miếng dán chỉ có khoảng 10% có khả năng làm trắng răng. Nếu sử dụng miếng dán làm trắng này quá liều lượng với mong muốn đạt được kết quả nhanh chóng thì nên suy xét và cân nhắc, bởi điều này có thể làm răng bị ê buốt, khó chịu. Ngoài ra, việc sử dụng máng tẩy trăng tại nhà cũng rất dễ dẫn tới tình trạng ê buốt răng sau khi tẩy trắng do căn ke việc thuốc tiếp xúc với răng không chuẩn xác, thuốc bị dây ra ngoài, không những ảnh hưởng đến nướu mà còn đến môi và má, gây ra tình trạng ê buốt, bỏng rát.

Tẩy trắng răng xong bị ê buốt

Tẩy trắng răng xong bị ê buốt là một trong những biến chứng có thể xảy ra sau quá trình tẩy trắng kết thúc

Một nguyên nhân khác khiến răng bị ê buốt là do nền răng không được khỏe nên dưới tác động của tẩy trắng sẽ khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn, dễ bị kích ứng bởi những tác động từ bên ngoài.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân cũng khá quan trọng khiến tẩy trắng răng bị ê buốt là do kỹ thuật tẩy trắng không tốt, không đúng quy trình phương pháp, thực hiện không đúng cách làm cho các mô răng bị kích thích, đặc biệt khi gặp nhiệt độ nóng lạnh đột ngột. Do đó, để tránh tình trạng tẩy trắng răng xong bị ê buốt, mọi người nên cân nhắc và lựa chọn địa chỉ nha khoa an toàn, uy tín, đảm bảo chất lượng để thực hiện.

Tẩy trắng răng xong bị ê buốt, khắc phục như thế nào?

Để khắc phục tình trạng ê buốt sau quá trình tẩy trắng răng kết thúc, mọi người nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu ở mức độ nhẹ, tình trạng ê buốt thường sẽ chấm dứt sau 1 – 2 ngày, vì vậy, mọi người cũng không nên quá lo lắng. Đối với những ai sử dụng phương pháp tẩy trắng bằng máng tẩy trắng hoặc miếng dán tẩy trắng và cảm thấy răng bị ê buốt thì nên ngừng công việc tẩy trắng ít ngày, khi răng đã thật sự hồi phục thì có thể thực hiện tẩy trắng lại.

Đồng thời, để giữ cho màu răng được trắng sáng lâu và không gây biến chứng gì, nên kiêng ăn một số thực phẩm, đồ uống có tính chất nhiễm màu nặng và hạn chế hay không sử dụng các loại thức ăn nóng, lạnh hoặc có độ chua, ngọt cao.

Tẩy trắng răng xong bị ê buốt, khắc phục như thế nào

Kiêng ăn một số thực phẩm nhiễm màu nặng để giữ độ trắng sáng cho răng

Nên chải răng bằng bàn chải lông mềm đầu tròn với loại kem đánh răng có nhiều thành phần fluor và canxi để giúp răng chắc khỏe sau khi tẩy trắng răng.

Để tránh tình trạng tẩy trắng răng xong bị ê buốt cũng như những biến chứng xảy ra sau khi quá trình tẩy trắng kết thúc, tốt nhất, mọi người nên lựa chọn phương pháp tẩy trắng phù hợp với mức độ loại răng của mình.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn