Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu ?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi tẩy trắng răng duy trì được bao lâu vậy ạ? Em tính đi tẩy trắng răng nhưng không biết có duy trì được màu răng lâu không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều! (Lê Cát, 25 tuổi, Bình Dương)

Trả lời

Chào bạn Lê Cát! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hộp thư của Nha Khoa KIM. Với thắc mắc tẩy trắng răng duy trì được bao lâu của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu?

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu cũng là một trong số câu hỏi dành được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, còn thuộc vào tính chất và cấu trúc men ngà, cơ địa và chế độ ăn uống sau khi tẩy trắng của từng người mới biết tẩy trắng răng có thể duy trì được bao lâu. Đa phần màu sắc sẽ ổn định sau 2 tuần tẩy trắng và duy trì trong khoảng thời gian là từ 6 tháng – 1 năm. Sau đó, độ trắng sẽ giảm dần theo thời gian. Một số người còn có thể giữ màu đến 3 – 5 năm. Nếu chế độ ăn uống có nhiều chất màu, răng sẽ dễ bị sậm màu lại sớm hơn. Tốt nhất, bạn nên đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra tổng quát và đánh giá màu răng, nếu cần có thể tẩy trắng lần 2 để duy trì màu sắc sáng bóng của răng.

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu ?

Cách chăm sóc để duy trì màu sắc của răng sau tẩy trắng

Tẩy trắng răng là phương pháp làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ này. Đặc biệt, sau khi tẩy trắng, răng rất dễ bị nhiễm màu trở lại. Do đó, tẩy trắng răng duy trì được bao lâu còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc cũng như cách lựa chọn thực phẩm của người tẩy trắng.

Sau tẩy trắng, tốt nhất nên tránh những thức ăn, uống có màu sẫm như cà phê, trà, nước tương, các loại nước ngọt có màu hoặc các món ăn có phẩm màu như bún riêu, cà ri…và tránh hút thuốc để khiến răng không bị vàng trở lại một cách nhanh chóng. Nếu sử dụng những loại thực phẩm này, nên súc miệng hoặc đánh răng ngay sau đó, không để lâu quá 30 phút.

Bài viết xem nhiều nhất

đánh răng bằng dầu oliu và muối

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu phụ thuốc nhiều vào cách chăm sóc của bạn

Vệ sinh răng miệng đúng cách: Nên chải răng ít nhất 2 lần/ ngày và dùng chỉ tơ nha khoa ít nhất 1 lần/ ngày. Nên sử dụng thêm kem đánh răng làm trắng khoảng 1 – 2 lần/ tuần nhằm lấy đi các phân tử màu mới tái bám trên răng. Thời gian còn lại thì sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride để góp phần củng cố men răng.

Bên cạnh đó, bạn cần phải tuân thủ lịch khám răng định kỳ 4 – 6 tháng/ lần. Nếu muốn duy trì màu được lâu hơn, bạn nên kết hợp tẩy trắng với các biện pháp duy trì có nghĩa là nên kết hợp tẩy trắng tại phòng khám với các cách tẩy trắng tại nhà với sự theo dõi và hướng dẫn của bác sĩ.

Hy vọng với những thông tin trên, đã giúp bạn Lê Cát hiểu rõ hơn về phương pháp tẩy trắng răng duy trì được bao lâu. Nếu bạn biết cách chăm sóc và giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt, nụ cười trắng bóng, chắc khỏe sẽ được duy trì theo năm tháng.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn