Tẩy trắng răng bằng laser có hại gì không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi đang được 1 người bạn giới thiệu đến phương pháp tẩy trắng răng bằng laser nhưng vẫn còn hơi mù mờ về nó. Nhất là tẩy trắng răng bằng laser có hại gì không? Tôi có nghe qua về ánh sáng laser là dạng ánh sáng đặc biệt và có khá nhiều công dụng vì được dùng không ít trong các ngành nghề. Mong rằng bác sĩ sẽ giải đáp giúp tôi về vấn đề này. Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Toàn, Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào bạn Thanh Toàn! Cảm ơn bạn đã chọn Nha khoa KIM là nơi giải đáp thắc mắc của mình. Sau đây là câu trả lời: “Tẩy trắng răng bằng laser có hại gì không?”  chúng tôi gửi đến bạn:

Công nghệ tẩy trắng răng bằng laser có hại gì không?

Công nghệ laser được ứng dụng trong công nghiệp và làm đẹp, điều trị một số vấn đề về da: trị mụn, trị nám, tàn nhang,… Tùy vào từng bước sóng mà laser đem lại công dụng và hiệu quả khác nhau. Ánh sáng này có đặc điểm là sinh nhiệt, có thể gây châm chích trên da. Vậy thì tẩy trắng răng bằng laser có hại gì không?

tẩy trắng răng bằng laser có hại gì không

Tẩy trắng răng bằng laser có hại gì không?

Tẩy trắng răng bằng laser có thể có hại nếu bác sĩ không biết cách sử dụng nó như thế nào là phù hợp. Vì sóng ánh sáng laser có nhiều bước sóng khác nhau. Nó có thể gây hại cho mắt, làm mờ mắt hoặc mù tạm thời khi chiếu trực tiếp.

Khi dùng laser tẩy trắng răng thì có thể làm cho các mô răng bị mất đi, tạo một số khoảng rỗng nhỏ trên bề mặt răng. Vì thế mà sau khi thực hiện nhiều người cảm thấy ê buốt răng. Nếu sóng laser quá mạnh thì sẽ làm bỏng, rát nướu.

Chỉ có những bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về công nghệ laser mới được phép sử dụng nó trong điều trị. Khi sử dụng phải cẩn thận, căn cứ tình trạng men răng của khách hàng để đảm bảo an toàn.

Phương pháp nào tẩy trắng răng an toàn hơn laser?

Không cần nhờ tới ánh sáng laser, khoa học hiện đại ngày này có nhiều loại ánh sáng khác có tính sinh học và an toàn hơn nhiều, cách sử dụng cũng đơn giản. Đó là ánh sáng huỳnh quang. Nó là những tia sáng không sinh nhiệt, dịu nhẹ và có khả năng kích thích chất tẩy trắng ngấm sâu vào men răng, làm trắng răng từ bên trong và ngoài.

tẩy trắng răng bằng laser có hại gì không 1

Khách hàng đeo kính bảo vệ mắt khi dùng công nghệ Bleach Bright để không bị chói.

Ánh sáng đèn huỳnh quang này được sử dụng trong công nghệ tẩy trắng răng Bleach Bright. Nhờ đó mà hàm lượng thuốc tẩy trắng không cần quá cao những vẫn phát huy được tác dụng tốt. Chất tẩy trắng này không gây kích ứng cho răng và đảm bảo được sự an toàn.

Tia sáng từ đen huỳnh quang này có thể điều chỉnh được độ sáng tùy ý, phù hợp theo từng tình trạng răng của mỗi người. Khi chiếu nó lên nướu, các mạch máu phía dưới sẽ lưu thông tốt hơn, làm tăng độ săn chắc và cải thiện sắc thâm nướu.

Nếu bạn muốn hàm răng có độ trắng cao và duy trì kết quả trong thời gian dài thì nên áp dụng công nghệ Bleach Bright này. Khi kết hợp ăn uống khoa học, hạn chế các chất tạo màu thực phẩm cùng việc chải răng đều đặn 2 lần/ngày sẽ giúp răng trắng lâu hơn.

Như vậy, bạn đã biết tẩy trắng răng bằng laser có hại gì không rồi. Bạn nên chọn phương pháp bảo đảm sự an toán cho răng lên hàng đầu. Nếu bạn cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ đến Nha khoa KIM qua số 19006899.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn