Tại sao răng lại đen – Những sai lầm trong việc chăm sóc răng

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao răng lại đen chưa? Đừng để những sai lầm trong việc chăm sóc răng cơ bản hằng ngày khiến hàm răng của mình bị đen đi. Hãy thay đổi một vài thói quen trong sinh hoạt để có hàm răng trắng sáng và tự tin hơn khi giao tiếp.

3 đáp án: Tại sao răng lại đen?

Để lý giải tại sao răng lại đen thì chúng ta cần biết rằng màu răng của mỗi người là do gen quy định mức độ trắng hoặc vàng. Nếu răng bị đen thì có thể do bệnh lý gây ra.

tại sao răng lại đen

Tại sao răng lại đen gây mất thẩm mỹ?

 Răng bị đen do sâu răng: Khi các vi khuẩn sâu răng phá hủy men răng thì sẽ làm cho lớp men này có màu đen. Ban đầu, nó là những đốm đen nhỏ và về sau càng to và ăn sâu vào bên trong răng.

 Dùng thuốc kháng sinh quá sớm: Khi bà mẹ đang mang thai mắc bệnh và dùng thuốc kháng sinh hoặc trẻ em sử dụng sẽ làm thay đổi men răng. Chất kháng sinh khiến cho men răng sậm màu bị đen đi hoặc xám đen.

 Răng có mảng bám, gọi là cao răng: Trên răng có những lớp mảng bám màu đen do các cặn thức ăn đọng lại lâu ngày. Chúng khô và cứng dần nếu bạn không chải răng sau khi ăn, dần dần lớp mảng bám này nhiều và chuyển từ màu vàng sang đen.

Răng bị đen khiến cho hàm răng trở nên kém thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tổng thể khuôn mặt khi cười hay nói chuyện. Hàm răng trắng sáng thì bao giờ cũng đẹp và giúp cho nụ cười tươi tắn hơn.

Phải làm gì khi răng bị đen?

Chúng ta có thể khắc phục được răng bị đen nên bạn không phải quá lo lắng về tình trạng này. Nhưng trước tiên, bạn cần phải đi khám răng để kiểm tra các bệnh lý về răng, đánh giá mức độ màu răng để có phương pháp làm trắng răng thích hợp.

tại sao răng lại đen 1

Răng bị đen sẽ được khắc phục nếu bạn áp dụng đúng cách.

 Khắc phục răng đen do sâu răng: Nếu bạn bị sâu răng thì sẽ nạo bỏ lớp men răng bị hỏng để vi khuẩn không còn bám trên răng nữa. Sau đó, răng sẽ được làm sạch bằng dung dịch khử trùng và tiến hành trám răng để phục hình lại răng như ban đầu. Chất trám có màu giống với màu răng hiện tại của bạn.

 Cách xử lý răng đen do nhiễm kháng sinh: Đối với răng bị nhiễm kháng sinh thì có thể làm răng sứ hoặc tẩy trắng răng. Tại Nha khoa KIM hiện nay có công nghệ tẩy trắng răng hiện đại, khắc phục được tình trạng răng nhiễm kháng sinh hiệu quả. Công nghệ này sử dụng chất tẩy trắng có thành phần đặc biệt kết hợp cùng năng lượng từ bước sóng ánh sáng để bẻ gãy liên kết các phân tử tạo màu trong răng.

 Trường hợp răng bị đen do mảng bám: Trong trường hợp này thì bác sĩ sẽ giúp bạn cạo cao răng bằng máy. Phương pháp này thực hiện rất nhanh chóng và không đau. Sau khi cạo vôi răng, nếu bạn muốn răng trắng hơn thì có thể tẩy trắng răng bằng công nghệ Bleach Bright tại Nha khoa KIM.

tại sao răng lại đen 1

Công nghệ tẩy trắng răng Bleach Bright tại Nha khoa KIM.

Nha khoa KIM là nơi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn tại trong nước và ngoài nước. Họ xác định được mức độ răng bị vàng ố hay đen và tiến hành đưa ra phương pháp khắc phục tốt nhất cho khách hàng. Dịch vụ tẩy trắng răng tại đây được đánh giá tốt về mức độ an toàn và không gây ê buốt cho răng.

Vậy là chúng ta đã biết tại sao răng lại đen và cách khắc phục nó như thế nào. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, cần sử dụng phương pháp làm trắng răng thì hãy liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn, sử dụng công nghệ an toàn, hiệu quả để có hàm răng đẹp.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn