Răng vàng bẩm sinh thì khắc phục thế nào?

Nhiều người có hàm răng vàng bẩm sinh nhưng không rõ nguyên nhân từ đâu và cần làm gì để khắc phục. Với hàm răng vàng tuy không ảnh hưởng đến độ chắc khỏe, khả năng ăn nhai nhưng làm cho tính thẩm mỹ không cao. Chính điều này làm họ e ngại khi chụp ảnh, trò chuyện với người khác và cần cách làm trắng răng thật hiệu quả.

Nguyên nhân khiến răng vàng bẩm sinh

Hàm răng vàng bẩm sinh thường do những nguyên nhân bên trong gây ra hoặc người bị tiếp xúc sớm với tác nhân làm vàng răng. Những người có răng vàng bẩm sinh thì màu răng từ lúc nhỏ khi còn răng sữa cho đến khi trưởng thành đều bị vàng. Sau đây là 3 nguyên nhân chính gây ra tình trạng này:

răng vàng bẩm sinh

Dù hàm răng đều đặn nhưng màu răng vàng bẩm sinh làm nó kém đẹp hơn.

– Gen di truyền: Mỗi người có 1 mã gen khác nhau được di truyền từ các thế hệ trước. Nếu mã gen đó quy định răng vàng thì khi họ sinh ra màu răng sẽ giống như vậy, nếu có trắng hơn nhưng chỉ một chút so với bố mẹ hoặc ông bà.

– Sử dụng thuốc kháng sinh có Tetracyline khi còn nhỏ hoặc người mẹ đã sử dụng khi mang thai: Loại thuốc này làm cho răng bị nhiễm màu từ bên trong và rất khó để tẩy trắng. Một số trường hợp răng còn bị xám đen

– Nguồn nước sinh hoạt nhiễm phèn, flour: Bạn có thể kiểm tra nguồn nước có bị nhiễm phèn hay không bằng cách dùng giấy quỳ hoặc cho nước chè hòa vào nếu chuyển sang màu tím là nước không bình thường. Bạn nên thay nguồn nước sinh hoạt của mình nếu bị nhiễm phèn hoặc dùng thiết bị lọc nước.

Rất khó để làm trắng răng cho răng vàng bẩm sinhrăng bị vàng từ sâu bên trong lớp men răng. Các phân tử có màu vàng tồn tại đã lâu và tạo thành liên kết bền vững. Nếu chúng ta đánh răng đều đặn mỗi ngày và dùng các phương pháp tự nhiên hay miếng dán trắng răng, bột tẩy trắng răng thì không mấy hiệu quả.

Cách tẩy trắng răng vàng bẩm sinh bằng công nghệ hiện đại

Bleach Bright là công nghệ tẩy trắng cho răng vàng ố lâu năm, hút thuốc lá, thường xuyên dùng thực phẩm có màu như cà phê, nước trà,… Công nghệ này có chứa chất gel tẩy trắng được làm từ những thành phần an toàn, lành tính. Hàm lượng của các chất tẩy màu răng đều nằm trong mức cho phép sử dụng của FDA và Bộ Y tế Việt Nam. Khi đưa ánh sáng xanh chiếu lên chất gel sẽ giúp nó tác động đến sâu men răng, phản ứng với các protein chứa màu, tách chúng thành phân tử đơn. Nhờ đó, công nghệ này khử được màu hàm răng bị vàng, giúp răng trắng sáng hơn.

hàm răng vàng bẩm sinh

Công nghệ tẩy trắng hàm răng vàng bẩm sinh Bleach Bright.

Khác với những phương pháp làm trắng răng vàng ố thông thường, Bleach Bright không làm ê buốt răng khi tẩy trắng nhờ bổ sung thêm chất khoáng cho men răng. Ánh sáng từ máy chiếu của công nghệ này còn giúp máu ở nướu lưu thông tốt hơn, làm nướu hồng và săn chắc.

Khi bạn thực hiện công nghệ tẩy trắng răng này tại Nha khoa KIM sẽ được bác sĩ chăm sóc răng cẩn thận, thăm khám kĩ. Mỗi tình trạng răng bị vàng sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể và dùng gel với lượng phù hợp đồng thời cho thời gian ánh sáng tiếp xúc đủ dài để tẩy màu răng. Đây là nha khoa có chất lượng dịch vụ tốt với phòng khám riêng biệt cho từng khách hàng, các dụng cụ được vô trùng dùng riêng cho từng người. Chế độ hậu chăm sóc khách hàng chu đáo rất xứng đáng là nơi để bạn chăm sóc răng miệng.

Với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện đại ngày này thì chúng ta có thể làm trắng cho hàm răng vàng bẩm sinh. Do đó, bạn không còn kém tự tin vì hàm răng xỉn màu của mình. Hãy để công nghệ tẩy trắng Bleach Bright giúp bạn có nụ cười tươi tắn hơn. Nếu bạn cần được tư vấn thì vui lòng liên lạc đến số 19006899.

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn