Răng sứ bị ố vàng tẩy được không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là: Răng sứ bị ố vàng tẩy được không? Trước đây 5 năm tôi có bọc 4 cái răng cửa bằng sứ. Ban đầu răng rất trắng và đẹp nhưng dần dần thì màu răng vàng hơn. Các răng khác cũng khá vàng nên tôi muốn tẩy trắng cho toàn hàm luôn. Mong bác sĩ cho tôi biết trường hợp như thế này thì có thể tẩy trắng răng được không? Cảm ơn bác sĩ! (Hữu Tín, Bà Rịa – Vũng Tàu)

Trả lời

Chào bạn Hữu Tín! Cảm ơn bạn đã gửi thư đến Nha Khoa và tin tưởng chúng tôi để chia sẻ thắc mắc của mình. Sau đây là giải đáp của bác sĩ về vấn đề: “Răng sứ bị ố vàng tẩy được không?”

Bọc răng sứ bị ố vàng tẩy được không?

Răng sứ có màu trắng và rất ít khi bị ố vàng nếu làm bằng sứ cao cấp. Nếu răng sứ làm bằng loại sứ thường, sườn kim loại thì dễ bị ố vàng do màu thức ăn ngấm vào và oxy hóa trong quá trình sử dụng. Trường hợp của bạn thì có thể do răng sứ không đảm bảo chất lương nên bị đổi màu. Cũng vì đây không phải răng thật nên câu hỏi: “Răng sứ bị ố vàng tẩy được không?” của bạn là điều mà những người rơi vào trường hợp này quan tâm.

răng sứ bị ố vàng tẩy được không

Khi răng sứ bị ố vàng tẩy được không?

Chúng ta có thể tẩy trắng cho răng thật nhưng không thể tẩy trắng cho răng sứ. Vì chất tẩy trắng chỉ có tác dụng trên mô răng thật. Vì đó là những protein và có phản ứng chuyển về dạng khác khi tiếp xúc với thuốc tẩy trắng. Trong khi đó, sứ là một chất cứng, không có phản ứng khi tiếp xúc với chất tẩy.

Xem thêm: Tổng hợp cách tẩy trắng răng tại nhà TẠI ĐÂY<<

Làm thế nào để khắc phục răng sứ bị ố vàng?

Vì chúng ta không có bất kì loại thuốc nào tẩy trắng được răng sứ nên chỉ còn 1 cách duy nhất là làm lại răng sứ mới. Bạn có thể chọn màu răng sứ theo yêu cầu của mình. Nhưng để tạo được sự đồng đều giữa răng sứ và răng thật thì bạn nên kết hợp tẩy trắng răng trước khi thực hiện. Vì thế, vấn đề: Răng sứ bị ố vàng tẩy được không? sẽ được giải quyết bằng cách này.

răng sứ bị ố vàng tẩy trắng được không

Khách hàng tại Nha Khoa đã tẩy trắng răng và bọc lại răng sứ cho hàm trên. Lưu ý: Kết quả tùy thuộc tình trạng răng mỗi người.

Dựa vào màu răng sau khi tẩy trắng thì chúng ta chọn màu sứ dễ dàng hơn và có được hàm răng trắng đều. Nhưng có 1 vấn đề đặt ra là nếu màu răng sau khi tẩy trắng không được như ý muốn thì phải làm thế nào? Câu trả lời nằm ở phương pháp mà chúng ta thực hiện.

Công nghệ tẩy trắng răng bị ố vàng giúp nâng tông màu răng trắng hơn nhiều lần so với ban đầu là Bleach Bright. Phương pháp này đem lại hiệu quả cao, giúp răng trắng đều. Chất gel tẩy trắng đã được kiểm định an toàn với cơ thể con người. Mặc dù hàm lượng chất tẩy không quá cao nhưng nhờ năng lượng ánh sáng xanh giúp các phân tử của nó thấm sâu vào men răng và hoạt động hiệu quả.

nếu răng sứ bị ố vàng tẩy được không

Công nghệ tẩy trắng răng Bleach Bright được thực hiện tại Nha Khoa.

Phương pháp này không gây ê buốt khi thực hiện, bảo vệ men răng nhờ có thêm các chất khoáng. Điều đặc biệt là màu răng sau khi tẩy trắng có thể sánh ngang với răng toàn sứ chỉ trong 1 lần thực hiện.

Khi bạn thực hiện phương pháp này tại Nha Khoa sẽ được bác sĩ dùng lượng gel vừa phải và điều chỉnh thời gian chiếu ánh sáng phù hợp. Trong lượt chiếu sáng đầu tiên, bác sĩ sẽ điều chỉnh ánh sáng ở mức độ thấp trong thời gian ngắn khoảng 5 phút để răng kịp thích ứng với chất tẩy. Sau đó, bác sĩ sẽ tăng thời gian chiếu sáng trong lần tiếp theo. Bằng cách này, khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu khi thực hiện.

Trên đây là lời giải đáp câu hỏi: “Răng sứ bị ố vàng tẩy được không?” Nếu bạn cần nha khoa chúng tôi tư vấn thêm thì xin vui lòng liên hệ đến tổng đài 19006899 để được giải đáp hoặc đến trực tiếp bất kì chi nhánh nào để được thăm khám.

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn