Răng sau khi bọc sứ bị nhức – Chữa thế nào nhanh và hiệu quả?

12-09-2018|Categories: Tin Tức|0 Comments

Răng sau khi bọc sứ bị nhức là một trong những biến chứng không phải là hiếm gặp, khiến người bệnh lo lắng. Vậy bọc răng sứ bị nhức răng do đâu và làm thế nào để khắc phục tình trạng này hiệu quả, nhanh chóng?

1. Răng sau khi bọc sứ bị nhức do đâu?

Bọc răng sứ là kỹ thuật sử dụng mão răng sứ chụp lên trên răng thật sau khi đã mài cùi răng, giúp phục hình thẩm mỹ và cải thiện ăn nhai cho răng. Tuy nhiên, có một số người gặp phải biến chứng răng sau khi bọc sứ bị nhức, gây khó chịu và ảnh hưởng tới ăn nhai.

Tình trạng răng sau khi bọc sứ bị nhức có thể do các nguyên nhân sau:

– Răng mắc bệnh lý răng miệng nhưng không được điều trị triệt để

Bọc răng sứ là phương pháp giúp điều trị các trường hợp sâu răng, viêm tuỷ rất hiệu quả, giúp răng hết đau nhức, cải thiện ăn nhai và bảo tồn răng bền chắc lâu dài. Trước khi bọc răng sứ, bệnh lý răng miệng sẽ cần phải điều trị triệt để trước khi phục hình.

Tuy nhiên, nhiều bác sỹ không có kinh nghiệm hoặc chủ quan, thực hiện không đúng quy trình bọ răng sứ nên dẫn tới tình trạng răng sau khi bọc sứ bị nhức buốt. Nếu không điều trị sâu răng, viêm tuỷ triệt để trước khi bọc răng sứ, vi khuẩn và mô viêm nhiễm vẫn còn trong sót lại, tiếp tục tấn công mô răng gây đau buốt là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

– Răng sau khi bọc sứ bị nhức do kỹ thuật phục hình không tốt

Răng sau khi bọc sứ bị nhức thường bị đau ở phần chân răng hoặc khi ăn nhai, các răng chạm vào vướng cộm gây đau nhức. Nguyên nhân răng bọc sứ bị đau trường hợp này là do kỹ thuật phục hình răng sứ không tốt.

Nếu bác sỹ không có nhiều kinh nghiệm, cũng như không có dụng cụ hỗ trợ thực hiện sẽ rất dễ dấn tới tình trạng mài răng không chính xác, mão răng sứ chụp lên răng thật không vừa khít, gây vướng cộm, khó chịu khi ăn nhai. Nhiều trường hợp bác sỹ phục hình răng sứ không tốt, răng sứ được chế tạo không chuẩn, dẫn tới tình trạng vênh hở, không khít với nướu, khi ăn uống dễ bị tích đọng thức ăn, gây mùi hôi và mắc các bệnh lý răng miệng.

Xem thêm: https://nhakhoakim.com/boc-rang-su-co-dau-khong.html

2. Cách khắc phục răng bọc sứ bị đau nhanh và hiệu quả

Răng sau khi bọc sứ bị nhức buốt cần được khắc phục và xử lý sớm. Điều này không chỉ giúp bạn hết khó chịu, ăn nhai trở lại bình thường và tránh được các tác hại xấu gây ra đối với sức khoẻ răng miệng.

Bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và kiểm tra, bác sỹ sẽ xác định chính xác nguyên nhân khiến răng sau khi bọc sứ bị nhức do đâu để có biện pháp khắc phục phù hợp.

– Nếu răng bọc sứ bị nhức do bệnh lý răng miệng điều trị không triệt để, bác sỹ tiến hành chụp X-quang để xác định tình trạng viêm nhiễm, mô sâu răng hoặc viêm tuỷ răng. Bác sỹ sẽ tháo răng sứ ra để điều trị bệnh lý răng miệng. Răng sau khi điều trị có thể phải chờ vài ngày để răng phục hồi, sau đó mới tiến hành phục hình răng sứ lại.

– Nếu răng sau khi bọc sứ bị nhức do kỹ thuật phục hình không tốt, mão răng sứ sẽ được tháo bỏ, bác sỹ sẽ chỉnh sửa cùi răng cho chuẩn xác, sử dụng mão răng sứ khác thay thế để phục hình cho răng.

Cách tốt nhất để không xảy ra tình trạng răng sau khi bọc sứ bị nhức, đó là bạn nên tìm chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tới thực hiện. Với một địa chỉ nha khoa tốt, có bác sỹ nhiều kinh nghiệm cùng máy móc hiện đại sẽ giúp đảm bảo việc phục hình răng sứ hiệu quả, thẩm mỹ cao và an toàn.

Nha khoa Kim có đầy đủ các tiêu chí của một nha khoa uy tín, chất lượng về bọc răng sứ thẩm mỹ. Đến với Nha khoa Kim, bạn sẽ được đội ngũ bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm, cùng sự hỗ trợ của các thiết bị ứng dụng công nghệ cao để phục hình răng sứ, đảm bảo thẩm mỹ hiệu quả, bền chắc lâu dài và tránh các biến chứng.

Mọi băn khoăn cần giải đáp về vấn đề răng sau khi bọc sứ bị nhức, bạn nên tới nha khoa thăm khám răng miệng cụ thể và nhận sự tư vấn chi tiết từ các bác sỹ chuyên khoa giỏi nhé.


Để lại bình luận của bạn