Răng sâu có tẩy trắng được không ?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi có nghe nói công nghệ tẩy trắng tại Nha Khoa rất tốt nên muốn đến thực hiện. Nhưng tôi không biết răng sâu có tẩy trắng được không. Tôi bị sâu ngay răng cửa nên trông rất xấu. Mong bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi về vấn đề này. Cảm ơn bác sĩ! (Quang Tuấn 36 tuổi, Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào bạn Quang Tuấn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha Khoa. Sau đây, bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc: “Răng sâu có tẩy trắng được không?” như sau:

Răng sâu có tẩy trắng được không?

răng sâu có tẩy trắng được không

Răng sâu có tẩy trắng được không?

Răng sâu có tẩy trắng được không được rất nhiều người quan tâm. Vì hầu hết mọi người đều dễ mắc sâu răng và hàm răng bị xỉn màu theo thời gian và qua chế độ ăn uống.

Những điểm vàng ố trên răng chúng ta là do các protein từ thực phẩm gây ra nên khi tẩy trắng sẽ làm các liên kết protein này bị tách ra và chuyển sang màu trắng. Còn những vệt đen do sâu răng là do vi khuẩn bám vào. Vì thế tẩy trắng sẽ không làm cho những mảng răng bị sâu trắng lên. Nhưng nếu bạn điều trị răng sâu và trám lại thì vẫn thực hiện tẩy trắng được. Tuy nhiên, tẩy trắng không có tác dụng đối với miếng trám. Sau khi tẩy trắng bạn có thể tháo miếng trám cũ và làm lại miếng trám mới có màu trắng hơn để trùng với màu răng. Đối với những răng trám ở bên trong thì việc này không cần thiết lắm.

Nếu những chiếc răng bị sâu không được điều trị mà vẫn tẩy trắng sẽ gây ra tình trạng đau nhức, buốt răng. Tẩy trắng răng áp dụng cho các trường hợp sau:

Răng bị vàng, xỉn màu do thực phẩm, hoặc nhiễm kháng sinh nhẹ muốn có hàm răng trắng sáng hơn.

– Người trên 16 tuổi.

– Răng không mắc các bệnh lý răng miệng: sâu răng, viêm nướu, viên tủy, đang niềng răng … Nếu mắc thì sẽ phải điều trị trước khi tẩy trắng.

Công nghệ tẩy trắng răng tại Nha Khoa chúng tôi đạt tiêu chuẩn quốc tế, an toàn cho người sử dụng và không làm mòn hay yếu men răng. Bleach Bright là công nghệ được các chuyên gia hàng đầu từ Đức nghiên cứu. Dựa trên hoạt động của chất làm trắng răng được ánh sáng xanh đưa sâu vào bên trong làm các liên kết protein gây màu tách ra. Chất gel này còn chứa thành phần chất khoáng tốt cho răng, nhờ đó, hàm răng sẽ trở nên tráng sáng.

Bài viết khác

răng sâu có tẩy trắng được hay không

Khách hàng đang tẩy trắng răng tại Nha Khoa, giải tỏa mọi lo lắng răng sâu có tẩy trắng được không ?

Công nghệ tẩy trắng răng Bleach Bright dùng năng lượng từ ánh sáng xanh dịu nhẹ kích hoạt gel tẩy trắng trên răng. Lượng gel được sử dụng vừa phải và ánh sáng sẽ được điều chỉnh ở mức thích hợp với màu răng có sẵn mỗi người. Đây là loại ánh sáng xanh dịu nhẹ, không sinh nhiều nhiệt nên an toàn cho nướu, không gây ê buốt hay đau răng.

Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ làm vệ sinh răng miệng, loại bỏ cao răng và mảng bám trên răng để đạt hiệu quả tẩy trắng răng tốt nhất. Thời gian tẩy trắng răng sẽ kéo dài khoảng 1 giờ. Sau khi tẩy trắng răng, bạn sẽ có ngay hàm răng đẹp và có thể duy trì từ 3 – 5 năm nếu chăm sóc tốt và hạn chế dùng thực phẩm có màu và không hút thuốc lá.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: “Răng sâu có tẩy trắng được không?” Bạn có thể liên hệ đặt lịch hẹn với chúng tôi để khám và chăm sóc răng miệng tốt nhất.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn