Nguyên nhân vì sao răng nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng răng?

26-09-2017|Categories: Tư vấn - Hỏi Đáp|0 Comments

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ Nha Khoa! Tại sao răng nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng răng vậy ạ? Mấy hôm trước em đã mua máng ngậm và thuốc tẩy trắng răng ở một tiệm thuốc tây để tự làm trắng răng. Nhưng không hiểu vì sao sau khi ngậm thuốc tẩy xong răng em nhạy cảm hơn rất nhiều. Vậy nên làm gì để khắc phục tình trạng ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Khánh Huyền – Hà Nội).

Trả lời

Xin chào Khánh Huyền! Nha Khoa rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với vấn đề tại sao răng nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng răng, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nguyên nhân răng nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là phương pháp cải thiện răng ố vàng xỉn màu rất hiệu quả. Một số trường hợp, răng nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng răng vì những nguyên nhân chủ yếu sau:

 Do nền răng quá yếu nên sau khi tẩy trắng có cảm giác ê buốt vì chưa thích ứng được với những kích thích và tác động của thuốc tẩy trắng.

 Đang mắc các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nướu hoặc vừa cạo vôi răng xong mà vẫn thực hiện tẩy trắng răng sẽ khiến răng ê buốt và dễ bị kích ứng hơn.

 Tẩy trắng răng không đúng cách bằng các phương pháp như dùng miếng dán, bút tẩy…dễ làm răng nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng răng rất nhiều. Hoặc việc sử dụng máng tẩy, thuốc làm trắng răng không theo chỉ dẫn của bác sĩ, mua phải thuốc kém chất lượng, nồng độ thuốc tẩy quá cao dẫn đến mòn men răng vì thế răng yếu đi và dễ bị kích thích dù chỉ chịu tác động nhẹ.

Răng nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng răng

Răng nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng răng vì những lý do khác nhau.

Thông thường, hiện tượng răng nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng răng mà biểu hiện cụ thể là cảm giác ê buốt sẽ biến mất sau 1-2 ngày, nên bạn không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài bạn hãy đến trung tâm nha khoa để bác sĩ khám, xem xét và tìm biện pháp khắc phục phù hợp.

Những điều cần lưu ý để răng không ê buốt sau khi tẩy trắng

Để tránh tình trạng răng nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng răng, bạn cần lưu ý những điều sau:

 Không thực hiện tẩy trắng răng khi đang mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng , viêm nha chu, sưng chân răng…Mà nên điều trị cho khỏi hoàn toàn trước.

 Hạn chế việc tự làm trắng răng ở nhà bằng các sản phẩm không rõ nguồn gốc hay kém chất lượng.

 Việc ngậm máng tẩy ở nhà nên tuân theo chỉ định và được tiến hành dưới sự giám sát của bác sĩ.

Chúng tôi khuyến khích bạn nên đến phòng khám nha khoa để tẩy trắng răng bằng CN Bleach Bright. Bởi đây là phương pháp làm trắng răng an toàn, mang nhiều ưu điểm như:

Răng nhạy cảm hơn nhiều sau khi tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng an toàn, không ê buốt bằng CN Bleach Bright.

 Tẩy trắng răng không ê buốt, không làm mòn men răng: Bleach Bright dùng ánh sáng xanh ở mức an toàn để hoạt hóa thuốc tẩy trắng, làm thuốc thấm sâu vào răng, bẻ gãy các chuỗi protein tạo màu. Giúp răng trắng sáng từ bên trong, mà không hề bào mòn men răng. Hơn nữa, nồng độ thuốc tẩy chỉ ở mức 12 %, nên đảm bảo răng nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng răng sẽ không xảy ra.

 Răng trắng sáng rõ rệt một cách nhanh chóng: Chỉ cần 45- 60 phút, màu răng của bạn sẽ cải thiện rõ rệt, trắng sáng, đều màu hơn.

 Có thể duy trì răng trắng sáng từ 3- 5 năm: Hiệu quả làm trắng có thể duy trì lâu dài và nếu bạn chăm sóc răng tốt răng càng trắng lâu hơn.

Hy vọng phần giải đáp về nguyên nhân răng nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng răng trên đây sẽ hữu ích với Huyền. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.


Để lại bình luận của bạn