Giải đáp thắc mắc: Răng đen ở trẻ em nên làm gì?

Tình trạng răng đen ở trẻ em thường bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân và khiến các phụ huynh phải lo lắng đến việc nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé hay không. Đối với các bé có răng bị đen thường là các răng cửa và mặt trong của răng. Đó có thể là do răng bị sâu hoặc có mảng bám đọng ở trên răng.

Cách phân biệt tình trạng răng đen ở trẻ em

Thông thường, răng của trẻ có màu trắng sữa nhưng khi bị đen thì rất có thể là do một nguyên nhân nào đó gây ra. Tình trạng răng đen ở trẻ em thường xuất phát từ:

răng đen ở trẻ em

Tình trạng răng đen ở trẻ em.

 Răng đen do sâu răng: Răng bị đen và có hố sâu. Trẻ ít khi nhai ở chiếc răng này và thường thấy ê buốt răng. Khi răng bj sâu quá nặng sẽ khiến cho răng của bé bắt đầu vỡ lớn, mất toàn bộ thân răng, viêm tủy bên trong. Chưa kể một số trường hợp vi khuẩn tấn công cả răng vĩnh viễn ở bên trong chưa mọc.

 Răng đen ở trẻ em do cao răng: Vết đen tạo thành mảng bám ở ngoài thân răng. Dù dùng tay để cạy nhưng nó không thể bị lấy đi.

 Răng đen do dùng thuốc kháng sinh sớm: Thuốc kháng sinh có mặt lợi và hại riêng của nó. Nếu người mẹ đang mang thai dùng thuốc này hoặc cho bé uống từ sớm thì nó sẽ khiến mầm răng của bé phát triển không bình thường, màu răng trở nên đen hoặc xám.

Khi phát hiện răng đen ở trẻ em thì cần làm gì?

Phụ huynh có thể tự phân biệt 3 tình trạng này hoặc nhờ đến sự thăm khám của bác sĩ. Tuy nhiên, dù là do nguyên nhân nào đi chăng nữa thì cần phải khắc phục tình trạng sâu răng và mảng bám cho các bé trong thời gian sớm nhất. Các bé còn nhỏ và khi răng bị đen thì không nhất thiết phải tẩy trắng răng nhưng cần điều trị răng sâu và làm sạch mảng bám.

răng đen ở trẻ em 2

Bạn hãy đưa bé đi khám để kiểm tra răng.

Trong trường hợp răng bé bị đen do dùng thuốc kháng sinh thì bạn có thể đợi bé đến tuổi trưởng thành rồi thực hiện tẩy trắng răng. Hiện nay, đã có phương pháp khắc phục được tình trạng này tại Nha Khoa bằng thuốc đặc biệt. Các bác sĩ tại đây là những người giàu kinh nghiệm và có tay nghề giỏi, phân tích được tình trạng màu răng và có hướng xử lý phù hợp.

Phương pháp tẩy trắng răng này được đảm bảo an toàn cho khách hàng, loại thuốc sử dụng đã được kiểm định về chất lượng và các thành phần bên trong. Công nghệ thực hiện nó sử dụng nguồn ánh sáng xanh để tăng hiệu quả hoạt động cho chất tẩy trắng, giúp nó thấm sâu vào men răng hơn.

răng đen ở trẻ em 1

Bạn nên giúp trẻ học cách vệ sinh răng miệng.

Nhưng trước mắt, các phụ huynh cần hướng dẫn bé tự chăm sóc răng miệng cho mình. Trước tiên là giúp trẻ hiểu được vai trò của răng, sự quan trọng của việc chăm sóc răng như thế nào. Sau đó, các bé cần được học đánh răng đúng cách và thực hiện nó 2 lần mỗi ngày.

Bạn có thể cùng trẻ tập đánh răng, khuyến khích tinh thần tự giác của trẻ. Đặc biệt là trong khẩu phần ăn của chúng cần hạn chế đồ ngọt. tinh bột.

Nếu các bậc phụ huynh phát hiện răng đen ở trẻ em thì nên lưu ý và đưa bé đi khám để kiểm tra có mắc bệnh lý nào hay không. Ngoài ra, khi gặp các vấn đề thắc mắc về răng miệng bạn có thể liên hệ đến số 19001041 để được tư vấn.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn