Răng bị đen có nguy hiểm không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Hàm răng của tôi quá đen, đôi khi tôi ngại chẳng dám cười. Ngoài ra, tôi còn lo lắng là răng bị đen có nguy hiểm không? Tôi có thấy nhiều người răng bị đen và rụng vài cái răng nên nghĩ như vậy. Mong bác sĩ có thể giải đáp thắc mắc này giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Vân Hà, Khánh Hòa)

Trả lời

Chào bạn Vân Hà! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của mình đến Nha khoa KIM. Chúng tôi xin giúp bạn giải đáp câu hỏi: “Răng bị đen có nguy hiểm không?” như sau:

Trường hợp răng bị đen có nguy hiểm không?

Răng bị đen có thể là dấu hiệu quả bệnh lý: sâu răng, chết tủy và có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe nếu không được điều trị kịp thời. Ngoài ra, đó còn có thể là do màu răng thay đổi vì thức ăn: cà phê, các loại đồ uống, nước tương có màu hoặc do hút thuốc lá, dùng thuốc kháng sinh từ khi còn nhỏ.

răng bị đen có nguy hiểm không

Răng bị đen có nguy hiểm không?

Nếu bạn lo lắng răng bị đen có nguy hiểm không thì nên đến đi khám để được chẩn đoán tình trạng răng của mình như thế nào. Tình trạng răng bị đen do sâu răng khá dễ nhận biết qua vết đen và tạo thành lỗ trên răng. Với trường hợp này thì bạn sẽ được nạo vết đen trên men răng ra ngoài và trám lại.

Trong trường hợp răng bị đen do màu răng thì cần dựa trên nguyên nhân gây ra để khắc phục giúp hàm răng có tính thẩm mỹ. Bởi hàm răng rất quan trọng, góp phần tạo nên diện mạo thu hút của chúng ta.

Khi bạn dùng thuốc kháng sinh làm cho răng có màu đen thì khó có thể tẩy trắng răng được. Vì chất kháng sinh làm thay đổi chất men răng nên chất tẩy trắng răng rất khó làm thay đổi màu đen được. Một số trường hợp nó chỉ có thể cải thiện màu răng và làm sáng răng hơn một chút.

Nếu răng bị đen do các nguyên nhân khác sẽ trắng lên bằng phương pháp dùng công nghệ Bleach Bright. Đây là cách làm cho các phân tử chứa màu trong men răng bị tách ra bởi chất tẩy trắng răng. Dòng ánh sáng xanh từ đèn huỳnh quang sẽ làm cho những phân tử có khả năng tẩy trắng di chuyển sâu vào lớp bên trong răng hơn.

răng bị đen có nguy hiểm không 1

Hàm răng xỉn màu vẫn được khắc phục tốt sau khi tẩy trắng răng bằng công nghệ Bleach Bright.

Với phương pháp này thì hàm răng sẽ trắng lên rất nhanh chóng trong 1 giờ. Ngoài ra, bạn sẽ không cảm thấy ê buốt răng bởi thành phần chất tẩy có bổ sung thêm chất khoáng, flour để hỗ trợ tái tạo men răng.

Toàn bộ quy trình tẩy trắng răng sẽ được bác sĩ chuyên môn tại Nha khoa KIM đảm trách. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, mọi tình trạng răng đen, ố vàng đều được khắc phục hiệu quả.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc: “Răng bị đen có nguy hiểm không?” Bạn không nên quá lo lắng nhé. Hãy gọi cho Nha khoa KIM qua số 19006899 nếu cần hỗ trợ thêm thông tin.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn