Phương pháp sử dụng bột Baking Soda làm trắng răng

03-05-2018|Categories: Dịch Vụ Tẩy Trắng Răng|0 Comments
Hiện nay, việc sử dụng bột baking soda làm trắng răng khá phổ biến. Tuy nhiên nếu bạn không biết sử dụng đúng cách cũng như liều lượng phù hợp rất dễ làm ảnh hưởng đến hàm răng cũng như khả năng ăn nhai của bạn. Vậy nên sử dụng baking soda làm trắng răng như thế nào?

Phương pháp sử dụng bột Baking Soda làm trắng răng 1

Sử dụng bột Baking Soda làm trắng răng mang lại hiệu quả rất cao

Hướng dẫn cách sử dụng bột baking soda làm trắng răng

Sử dụng bột baking soda làm trắng răng là một trong nhưng phương pháp được cho là hiệu quả trong thời gian ngắn nhất. Không chỉ làm sạch các mảng bám lâu ngày và còn giúp bảo vệ hàm răng của bạn trong một thời gian dài không cần sử dung thêm các phương pháp làm trắng răng khác.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bột baking soda làm trắng răng sao cho hợp lý và hiệu quả nhất

1. Sử dụng bột baking soda khô làm trắng răng

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị bột baking soda, bàn chải đánh răng cộng thêm một chút nước ấm vừa đủ để sử dụng. Sau đó bạn sử dụng bột baking soda bôi đều lên hàm răng của mình trong khoảng thời gian 60s thì lấy nước ấm đã chuẩn bị súc miệng lại. Rồi đợi 60p sau đánh răng lại bằng nước sạch nhé.

Phương pháp sử dụng bột Baking Soda làm trắng răng 2

Sử dụng bột Baking Soda làm trắng răng

Lưu ý: Bạn không nên áp dụng phương pháp này liên tục nhé vì baking soda có tính tẩy rất mạnh. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng khoảng 2 tuần/lần để tránh làm tổn thương men răng.

2. Sử dụng bột baking soda + giấm

Đây cũng là giải pháp đem lại hiệu quả tương đối cao và đã được nhiều người sử dụng đánh giá khá tốt. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị: Bột baking soda (nguyên liệu không thể thiếu), giấm(bạn có thể sử dụng giấm gạo, giấm táo nhé), công thêm một chút muối trắng và bàn chải đánh răng.

Cách sử dụng: Bạn chỉ cần hòa tan bột baking soda + chút muối trắng vừa đủ vào trong nước ấm sau đó cho thêm một vài giọt nước giấm đã chuẩn bị. Sau đó sử dụng hỗn hợp này dùng để súc miệng và đánh lại bằng bàn chải nhé.

3. Sử dụng hỗn hợp bột baking soda + dâu tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Bột baking soda
 • Một quả dâu tây chín

Phương pháp sử dụng bột Baking Soda làm trắng răng 3

Sử dụng bột Baking Soda làm trắng răng + dâu tây

Cách dùng: Với sự kết hợp của bột baking soda với dâu tây thì chúng ta có 2 phương pháp sử dụng mà hiệu quả mang lại đều như nhau. Bạn có thể thoải mái lựa chọn một trong 2 cách dưới đây nhé:

 • Cách 1: Nghiền toàn bộ quả dâu tây chín rồi thêm bột baking soda vào rồi khuấy đều lên tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó dùng hỗn hợp này để chải răng trong 2 phút.
 • Cách 2: Cắt đôi quả dâu tây, áp mặt vừa cắt vào bột baking soda và để trong khoảng 1 phút cho bột ngấm vào. Sau đó chà sát mặt quả dâu lên thân răng cho đến khi nủa quả dâu bị bào mòn gần hết.

Bạn đang xem: Phương pháp sử dụng bột Baking Soda làm trắng răng

4. Sử dụng bột baking soda + kem đánh răng

Cách này khá đơn giản và tiện lợi không cầu kỳ quá như các phương pháp bên trên, trong khi bạn lại tiết kiệm được tối đa thời gian sử dụng. Bạn chỉ cần lấy bột baking soda kết hợp với kem đánh răng để làm sạch các mảng bám trên răng miệng. Bạn nên đánh răng bằng hỗn hợp này từ 2 -3 phút sau đó súc miệng lại bằng nước sạch.

5. Dùng bột baking soda +  nước

Nguyên liệu:

 • Bột baking soda
 • Nước sạch
 • Bàn chải răng

Bạn chỉ cần cho một lượng bột baking soda vừa đủ vào cốc nước theo tỷ lệ 1:2. Sau đó sử dụng hỗn hợp này để đánh răng. Phương pháp này cũng mang lại hiệu quả khá cao những bạn cũng không nên sử dụng liên tục nhé.

6. Làm trắng răng bằng baking soda + muối

Phương pháp sử dụng bột Baking Soda làm trắng răng 4

Sử dụng bột Baking Soda làm trắng răng + muối

➤ Nguyên liệu:

 • Bột baking soda
 • Muối trắng nguyên chất (lưu ý  bạn không sử dụng bột canh hoặc các loại muối có pha thêm hương liệu như muối ớt hay muối tiêu nhé).
 • Bàn chải đánh răng hoặc một miếng vải mềm sạch.

➤ Cách sử dụng:

 • Trộn đều bột baking soda với muối theo tỉ lệ 3:1, sau đó cho thêm một chút nước thành một hỗn hợp sền sệt và chải đều lên khắp bề mặt răng. Có thể sử dụng bàn chải hay vải mềm để thực hiện phương pháp này.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng baking soda làm trắng răng. Chắc chắn qua bài viết này bạn đã có thể tự tay làm được và không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

6 Cách làm sạch mảng bám đen trên răng “SIÊU TỐC”

BẬT MÍ 5 cách giảm ê buốt răng sau khi tẩy trắng cực AN TOÀN


Để lại bình luận của bạn