Oxy già làm trắng răng pha nước lọc không?

Oxy già ngoài công dụng sát khuẩn thì còn được biết đến làm trắng răng . Một số trường hợp người ta không đổ oxy già trực tiếp để sử dụng mà pha thêm nước. Do đó, nhiều người thắc mắc khi sử dụng oxy già làm trắng răng pha nước lọc không vì oxy già có tính khử mạnh.

Dùng oxy già làm trắng răng pha nước lọc không?

Oxy già có tên gọi khoa học là hydro peroxide (H2O2) thường ở dạng 3% hoặc 5%. Nó được dùng rửa vết thường ngoài da và không quá sâu. Ngoài ra, oxy già được chỉ định để súc miệng, bôi lên lợi bị viêm bằng cách pha loãng với nước. Nếu bạn chịu khó để ý thì sẽ thấy thành phần trong một số loại kem đánh răng và thuốc tẩy trắng răng có chứa hydro peroxide. Và chúng ta có thể sử dụng nó để làm trắng răng.

oxy già làm trắng răng pha nước lọc không

Oxy già làm trắng răng pha nước lọc không?

Tuy nhiên, nếu dùng oxy già ở dạng đậm đặc thì sẽ gây ra phản ứng phụ. Như vậy, chúng ta có nên giảm nồng độ oxy già làm trắng răng pha nước lọc không? Để đảm bảo an toàn cho răng và nướu thì chúng ta nên pha oxy già 3% theo tỉ lệ 1:1 với nước khi làm trắng răng.

Oxy già có khả năng phá vỡ cấu trúc protein chứa màu trên răng nên làm cho răng trắng hơn. Cũng chính vì vậy mà nó có trong thành phần của chất tẩy tóc.

Xem thêm: Các phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả tại nhà

Cách làm trắng răng bằng oxy già như thế nào?

Có 1 cách sử dụng oxy già để làm trắng răng. Tuy nhiên, chúng ta không nên cho trẻ em áp dụng vì chúng còn quá nhỏ, có thể sẽ nuốt oxy già vào bụng.

Cách 1: Súc miệng bằng oxy già

dùng oxy già làm trắng răng pha nước lọc không

Cách làm trắng răng bằng oxy già.

Bạn nên đánh răng thật kĩ với kem đánh răng. Sau đó, bạn pha nước lọc cùng oxy già và dùng để súc miệng. Khi súc miệng, bạn lưu ý không nuốt oxy già. Thời gian súc miệng khoảng 5 phút rồi nhổ ra. Để làm sạch lượng oxy già trong miệng thì bạn dùng nước lọc súc lại thêm vài lần. Sau khi thực hiện xong thì bạn không nên ăn uống trong 30 phút. Vì thế, bạn có thể áp dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Cách 2: Dùng oxy già để đánh răng

Trước tiên, bạn hãy rửa sạch bàn chải đánh răng của mình. Tiếp đó, bạn đổ oxy già vào 1 cái cốc rồi cho bàn chải vào đó ngâm khoảng 1 phút rồi lấy ra. Bạn dùng bàn chải đó đánh răng thật kĩ rồi súc miệng lại với nước. Cố gắng không nuốt nước bọt khi đánh răng.

oxy già làm trắng răng pha nước lọc không 1

Ngâm bàn chải trong cốc nước có oxy già.

Cách 3: Làm trắng răng bằng oxy già với bông

Bạn cần chuẩn bị 1 miếng bông dệt. Sau đó, bạn cho miếng bông thấm vào dung dịch oxy già pha loãng rồi chà lên thân răng theo chiều dọc và ngang thật kĩ trong 10 phút. Cuối cùng là bạn súc miệng và đánh răng lại để làm sạch răng.

Lưu ý: Bạn chỉ nên áp dụng các cách này 2 lần/tuần. Khi nướu đang bị viêm và sưng thì bạn không nên dùng oxy già để tẩy trắng răng.  Kết quả sẽ tùy thuộc tình trạng răng mỗi người. Sau khoảng 3 – 4 tuần thực hiện bạn sẽ thấy có sự thay đổi về màu răng.

>>>> Tư vấn tẩy trắng răng tại địa chỉ nha khoa uy tínhttps://nhakhoakim.com/chi-nhanh-nha-khoa-kim-14029.html

Vậy là chúng ta đã biết khi dùng oxy già làm trắng răng pha nước lọc không. Khi răng đã đạt đến độ trắng thì bạn nên ngưng áp dụng để không làm mòn men răng nhé.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn