Một số lưu ý khi tẩy trắng răng từ bác sĩ nha khoa

Tẩy trắng răng được xem là phương pháp tẩy trắng mang lại hiệu quả cao hiện nay. Và để duy trì độ sáng, trắng cho hàm răng thì một số lưu ý khi tẩy trắng răng dưới đây sẽ là bí kíp quan trọng mọi người cần ghi nhớ.
Lưu ý khi tẩy trắng răng

Một số lưu ý khi tẩy trắng răng – Bạn cần biết

Một số lưu ý khi tẩy trắng răng – Bạn cần biết

Tẩy trắng răng là việc sử dụng hóa chất tẩy trắng để cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, giúp không còn nhìn thấy màu dưới ánh sáng tự nhiên nhưng không gây tổn thương hay làm mòn men răng. Và để duy trì được độ trắng sáng, rạng rỡ cho hàm răng thì việc lưu ý khi tẩy trắng răng là một điều vô cùng cần thiết.

  • Lưu ý trước khi tẩy trắng răng

+ Đối tượng tẩy trắng răng: Không phải ai cũng có thể tẩy trắng răng, một số trường hợp như phụ nữ đang mang thai, người mắc các bệnh lý về răng miệng, người bị bệnh mãn tính, thiếu sản men răng, mòn cổ răng hay trẻ em dưới 16 tuổi cũng không nên tẩy trắng răng.

+ Lựa chọn địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín: Việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có vai trò quan trọng đến độ an toàn và trắng sáng cho hàm răng của bạn. Tại đây, bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng nói chung và mức độ trắng của hàm răng. Tùy thuộc vào đối tượng và tình trạng răng cụ thể mà bác sĩ sẽ xem xét và lên kế hoạch điều trị cụ thể.

+ Không nên tự ý tẩy trắng răng tại nhà khi chưa có sự hướng dẫn và tư vấn của bác sĩ.

Lưu ý khi tẩy trắng răng

Lựa chọn địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín là một trong những lưu ý khi tẩy trắng răng cần cân nhắc

  • Lưu ý sau khi tẩy trắng răng

Bên cạnh lưu ý trước khi tẩy trắng răng thì lưu ý sau khi tẩy trắng răng cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người.

+ Sau khi tẩy trắng răng 48 giờ: Đây là khoảng thời gian cần thiết để thuốc tẩy trắng tiếp tục hoạt động để tối đa hóa và nâng cao kết quả làm trắng. Đồng thời trong vòng 48 giờ đầu này, màu của răng cũng đang dần dần trở nên ổn định và chúng cần có thời gian thích ứng tốt. Vì thế, cần tránh những thực phẩm có chứa màu nhuộm như: cà phê, bia rượu, thuốc lá, các loại nước sốt hay các loại đồ ăn có chứa màu…Theo chỉ định, bạn cũng chỉ nên bắt đầu uống nước ít nhất 3 giờ sau khi tẩy trắng răng.

Một số lưu ý khi tẩy trắng răng

Sau khi tẩy trắng răng, cà phê là loại thực phẩm bạn nên hạn chế

+ Sau khi tẩy trắng răng thời gian lâu dài: Để duy trì độ trắng sáng cho hàm răng thì đây cũng là một vấn đề mà mọi người nên cân nhắc trong thời gian dài. Nên tránh những thực phẩm có màu sậm như giải khát có màu, rượu vang đỏ, cà phê, trà, chocolate, nước sốt cà chua, các thức uống quá nóng hay quá lạnh vì lúc này răng bạn đang nhạy cảm có thể khiến răng bị ê buốt, đặc biệt không nên hút thuốc lá để làm tổn thương răng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên có chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi ăn, chải răng ít nhất 2 lần/ngày, nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng. Ngoài ra, bạn cũng nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra tổng quát và đánh giá màu răng.

Mong rằng với những chia sẻ về lưu ý khi tẩy trắng răng giữa trước và sau khi quá trình tẩy trắng kết thúc đã giúp bạn biết cách chăm sóc và duy trì độ trắng sáng cho hàm răng, giúp bạn tự tin, tỏa sáng bất cứ nơi đâu.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn