Một số cách bảo vệ men răng sau khi tẩy trắng

Sau khi tẩy trắng, răng trở nên nhạy cảm và rất dễ bị nhiễm màu so với bình thường. Do đó, bảo vệ men răng sau khi tẩy trắng là một cách để đảm bảo chất lượng cũng như duy trì hiệu quả của phương pháp này.

Một số cách bảo vệ men răng sau khi tẩy trắng bạn cần biết

Tẩy trắng răng là một trong những phương pháp làm đẹp thẩm mỹ mới

hiện nay được nhiều người ưa chuộng. Bằng công nghệ tẩy trắng nhằm cắt đứt các chuỗi màu trên răng, mang lại vẻ trắng sáng, rạng ngời cho hàm răng. Tuy nhiên, để duy trì vẻ trắng sáng này thì bảo vệ men răng ngay sau khi tẩy trắng là một điều quan trọng và cần thiết. Vậy làm thế nào để bảo vệ men răng sau khi tẩy trắng?

Theo chia sẻ từ các bác sĩ nha khoa cho biết, sau khi tẩy trắng, để đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả của phương pháp điều trị và để không ảnh hưởng gì tới men răng thì trong vòng 24 giờ đồng hồ bạn không nên ăn uống, đặc biệt hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều axit hoặc thực phẩm có chứa nhiều phẩm màu như nước ngọt, tương ớt, tương cà….Vì những thực phẩm này dễ gây nhiễm màu trở lại và gây ảnh hưởng tới men răng. Hạn chế những loại thực phẩm này chính là cách ngăn ngừa tác động của các thành phần bên ngoài làm hư tổn đến men răng.

Bảo vệ men răng sau khi tẩy trắng

Hạn chế thực phẩm màu chính là cách bảo vệ men răng sau khi tẩy trắng

Bạn cũng không nên ăn những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh vì với sự tăng giảm nhiệt độ đột ngột này, dễ làm nứt răng, và có thể nó sẽ gây ra những cơn đau ê buốt cho răng. Bạn chỉ cần chú ý những điều này trong một vài ngày đầu sau khi tẩy trắng răng. Sau đó thì có thể ăn uống và sinh hoạt như bình thường.

Đồng thời, nên tạo thói quen chải răng hằng ngày sau bữa ăn với bàn chải lông mềm, tránh chải răng cọ xát quá mạnh, có thể kết hợp thêm kem làm trắng răng để duy trì độ trắng cho răng. Dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch các kẽ răng, tránh mảng bám cao răng phát triển.

Ngoài ra, nên tái khám định kỳ 3 – 6 tháng/ lần để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng cũng như có biện pháp điều chỉnh độ trắng sáng của răng nhằm phát hiện và điều trị những triệu chứng bất thường xảy ra ở men răng. Đây là một trong những cách bảo vệ men răng sau khi tẩy trắng tốt nhất mà bạn nên duy trì.

Ngoài ra, lựa chọn cách làm trắng răng an toàn cũng là cách bảo vệ men răng trước khi thực hiện tẩy trắng răng. Tẩy trắng răng đã có thể thực hiện tại các nha khoa, tuy nhiên, lựa chọn địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín sẽ đảm bảo chất lượng răng sau khi tẩy trắng.

Một số cách bảo vệ men răng sau khi tẩy trắng

Tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả tại Nha Khoa KIM

Tại Nha Khoa KIM, với cách tẩy trắng răng bằng công nghệ Brite Smile, cắt đứt các chuỗi protein tạo màu cho răng giúp răng trở nên trắng sáng, đều màu, làm hồng nướu mà không gây bất kì ảnh hưởng nào đến men và ngà răng. So với những giải pháp thông thường, công nghệ tẩy trắng răng Brite Smile mang nhiều ưu điểm vượt trội, thời gian tẩy trắng nhanh chóng, mang lại chất lượng cao cho người sử dụng và hơn hết, độ duy trì còn lâu dài từ 3 -5 năm.

Trên đây là một số cách bảo vệ men răng sau khi tẩy trắng mà các chuyên gia chia sẻ. Nếu tuân thủ đúng những lưu ý này, độ trắng sáng, rạng ngời của hàm răng sẽ được duy trì một cách tối đa.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn