Khi nào không nên tẩy trắng răng để đảm bảo an toàn?

20-09-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments

Tẩy trắng răng là phương pháp cải thiện răng ố vàng, xỉn màu vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, trong một số trường hợp không thể áp dụng biện pháp này vì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng và bản thân. Vậy khi nào không nên tẩy trắng răng? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này.

Khi nào không nên tẩy trắng răng?

Phương pháp tẩy trắng răng giúp răng trắng sáng rõ rệt một cách nhanh chóng nên được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên, cần lưu ý để biết khi nào không nên tẩy trắng răng như vậy mới đảm bảo an toàn và tránh những vấn đề ngoài ý muốn xảy ra. Vậy nếu đang ở trong những trường hợp sau bạn đừng nên tiến hành làm trắng răng:

Khi nào không nên tẩy trắng răng

Khi nào không nên tẩy trắng răng để đảm bảo an toàn?

 Khi chưa đủ 18 tuổi không nên tẩy trắng răng, vì răng trẻ em chưa hoàn chỉnh toàn bộ, tủy răng còn rộng, thuốc tẩy trắng sẽ khiến răng dễ bị ê buốt, tổn thương men răng.

 Đang mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu. Lúc này phải chờ đến khi điều trị các bệnh trên khỏi hoàn toàn mới được tiến hành tẩy trắng răng như vậy sẽ cho hiệu quả làm trắng cao hơn.

 Khi vừa cạo vôi răng xong nên tránh làm trắng răng. Vì các mảng bám trên răng lúc này đã được làm sạch hoàn toàn, nên tẩy trắng lúc này là không cần thiết, bạn hãy đợi 1 thời gian sau nếu vẫn muốn làm răng trắng hơn.

 Khi nào không nên tẩy trắng răng cũng bao gồm cả lúc răng của bạn đã tiến hành bọc sứ, trồng răng giả…Vì thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng với răng thật, còn đối với răng giả thì vô hiệu.

 Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú trong những tháng đầu tuyệt đối đừng tẩy trắng răng, vì để đảm bảo thai nhi không bị bất cứ tác động xấu nào từ thuốc tẩy. Hơn nữa, răng phụ nữ sau sinh thường rất yếu vì thiếu canxi, nên tốt nhất là nên chờ răng ổn định hơn rồi mới làm trắng.

Khi nào thì không nên tẩy trắng răng

Phụ nữ có thai không nên tẩy trắng răng để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

 Người bị dị ứng với thành phần thuốc tẩy trắng cũng nên hạn chế làm trắng răng. Bởi việc bị dị ứng với thuốc khiến quá trình làm trắng răng không đảm bảo được hiệu quả.

 Răng bị nhiễm màu tetracylin quá nặng thì đôi khi biện pháp tẩy trắng không có tác dụng, vì vậy đây cũng là một trường hợp nằm trong danh sách khi nào không nên tẩy trắng răng.

Lưu ý:

  • Thông thường kết quả tẩy trắng răng sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người, với những người khác nhau thì hiệu quả trắng răng cũng không giống nhau.
  • Bạn nên từ bỏ thói quen hút thuốc sớm. Vì thuốc lá là nguyên nhân chính khiến răng xỉn màu, ố vàng trở lại nhất dù đã được làm trắng.
  • Để tránh phải chịu những biến chứng nghiêm trọng từ việc làm trắng răng không đúng cách, bạn nên tuân thủ những lưu ý về khi nào không nên tẩy trắng răng trên.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề khi nào không nên tẩy trắng răng để đảm bảo an toàn, hy vọng nó sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn