Kẽ răng bị ố vàng thì nên làm gì để răng trắng hơn?

Nhiều người có răng không đều màu, nhất là vùng kẽ răng bị ố vàng. Điều này khiến cho hàm răng trở nên kém thẩm mỹ hơn. Chính vì thế mà chúng ta cần có phương pháp làm đều màu răng, giúp răng trắng sáng để sở hữu nụ cười đẹp.

Những nguyên nhân khiến kẽ răng bị ố vàng?

Hàm răng bình thường sẽ có màu trắng ngà hoặc hơi ngả vàng một chút. Nhưng nếu răng bị vàng nhiều ở kẽ răng thì bạn cần lưu ý lại việc chăm sóc răng miệng của mình vì đã khiến răng không đều màu. Những sai lầm chúng ta thường mắc phải khiến kẽ răng bị ố vàng là:

kẽ răng bị ố vàng

Kẽ răng bị ố vàng và màu răng không đều nhau khiến hàm răng kém thẩm mỹ.

 Vệ sinh răng không kĩ: Kẽ răng là nơi các thức ăn thường dắt và bàn chải đánh răng khó tiếp xúc nhất. Do đó, nó rất dễ bị vàng do một ít thức ăn có màu còn dính lại.

 Các mảng bám cao răng: Sau khi chúng ta ăn xong, những chất cặn từ thức ăn hòa cùng nước bọt tạo thành lớp màng bám quanh răng. Nếu chúng tồn tại quá lâu sẽ dần khô và cứng lại, đọng ở kẽ răng. Dần dần chúng ngày càng nhiều hơn và được gọi là cao răng. Những mảng bám này thường có màu vàng hoặc nâu.

Chúng không chỉ làm răng bị vàng ở kẽ mà còn là nguyên nhân gây ra các bệnh về nướu và viêm chân răng. Do đó, để có hàm răng đẹp và khỏe mạnh thì chúng ta cần phải nhờ đến các bác sĩ nha khoa.

Phương pháp giúp kẽ răng bị ố vàng trắng sáng

 Dùng chỉ nha khoa: Để có hàm răng trắng đều và không còn những mảng bám vàng ố ở kẽ răng thì bạn cần dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng sau khi ăn. Chỉ nha khoa rất mỏng nhưng dai, chắc và nhỏ. Nó có thể len vào các kẽ răng, làm sạch thức ăn ở vùng này để hạn chế răng bị vàng thêm.

kẽ răng bị ố vàng 1

Dùng chỉ nha khoa sẽ làm sạch kẽ răng hơn.

 Tẩy trắng cho răng: Bên cạnh việc giữ răng luôn sạch sẽ để tình trạng răng bị ố vàng không sậm màu hơn thì bạn nên tìm phương pháp làm trắng răng hiệu quả. Khi răng bị vàng thì rất khó để trắng lên nếu không sử dụng chất tẩy trắng răng. Nhưng vấn đề là thực hiện thế nào để răng không bị ê buốt và an toàn.

Bạn cần lựa chọn cho mình phương pháp tẩy trắng răng tốt, với tỉ lệ chất tẩy trắng nằm trong mức cho phép là dưới 35% và các thành phần khác đều không gây hại. Trong các công nghệ tẩy trắng răng thì Bleach Bright được đánh giá cao bởi nó lành tính. Tỉ lệ chất tẩy trắng ở mức thấp và bổ sung thêm các khoáng chất hỗ trợ tái khoáng men răng.

Dù chất tẩy trắng không ở nồng độ cao nhưng nhờ loại máy phát ra ánh sáng xanh đặc biệt có khả năng hỗ trợ các chất này thẩm thấu vào sâu lớp men răng, đẩy nhanh quá trình cắt đứt các phân tử protein chứa màu. Vì thế mà răng sẽ trắng lên.

kẽ răng bị ố vàng 2

Khách hàng đang thực hiện tẩy trắng răng bằng công nghệ Bleach Bright tại Nha khoa KIM.

Trước khi bạn tẩy trắng răng bằng công nghệ Bleach Bright tại Nha khoa KIM sẽ được bác sĩ khám răng trước. Sau đó sẽ tiến hành cạo vôi răng nếu có để làm sạch kẽ răng bị ố vàng, giúp chất tẩy trắng thấm vào được lớp men răng bên trong. Tổng thời gian thực hiện khoảng 60 phút.

Các bác sĩ tại đây là những người có kinh nghiệm chuyên môn, được đào tạo về phương pháp tẩy trắng răng an toàn. Mỗi khách hàng đều được chăm sóc và dùng riêng 1 bộ dụng cụ nha khoa đã được vô trùng sạch sẽ, tránh nguy cơ viêm nhiễm khuẩn chéo.

Bạn đừng để kẽ răng bị ố vàng khiến nụ cười của mình kém tươi và không được xinh. Hãy chăm sóc răng cẩn thận và tẩy trắng răng bằng công nghệ an toàn để có hàm răng đẹp và luôn rạng rỡ khi cười hơn. Nha khoa KIM sẽ luôn đồng hành, tư vấn cho bạn mọi thắc mắc.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn