Dùng máng tẩy trắng răng có tốt không?

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ! Tôi có 1 thắc mắc là: Dùng máng tẩy trắng răng có tốt không? Tôi nghe nói loại này có chi phí rẻ hơn tẩy trắng tại nha khoa nên muốn thử dùng xem sao. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên có nên sử dụng phương pháp này hay không. Cảm ơn bác sĩ! (Mình Tâm, Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn Minh Tâm! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha Khoa. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi: “Dùng máng tẩy trắng răng có tốt không?” của bạn như sau:

Chúng ta dùng máng tẩy trắng răng có tốt không?

Máng tẩy trắng răng làm bằng nhựa trong, đúc nguyên khối. Loại máng này sẽ giữ thuốc tẩy trắng răng để chúng không chảy ra ngoài khi đeo lên răng. Hiệu quả khi dùng máng tẩy trắng răng có tốt không là điều mà nhiều người muốn tìm hiểu. Bởi phương pháp này có giá thành rẻ hơn khi tẩy trắng răng tại nha khoa.

dùng máng tẩy trắng răng có tốt không

Dùng máng tẩy trắng răng có tốt không?

Máng tẩy trắng răng có hiệu quả làm trắng răng. Nhưng có loại không mang lại hàm răng trắng như mong muốn. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố sau:

tick-tick Chất lượng máng: Nếu bạn tự mua máng tẩy trắng răng loại bán kèm theo bộ thì sẽ xảy ra trường hợp chúng khó đeo và không vừa với hàm răng của mình. Mỗi người đều có mẫu dấu răng riêng, do đó khi đeo loại này thì nó không ôm sát được các mặt trên răng nên thuốc tẩy không được dàn đều. Cách tốt nhất là bạn nên đến nha khoa để lấy mẫu dấu hàm để làm máng tẩy trắng răng.

tick-tick Chấ t lượng thuốc tẩy: Có rất nhiều loại thuốc tẩy trắng răng bằng máng. Mức độ an toàn của thành phần chất tẩy trắng khi sử dụng là dưới 25%. Vì thế, bạn hãy kiểm tra tỉ lệ này trên bao bì và mua các sản phẩm chính hãng.

Những lưu ý khi dùng máng tẩy trắng răng hiệu quả và an toàn

Khi bạn sử dụng máng tẩy trắng răng hãy cạo vôi răng nếu có để thuốc có thế thấm vào được men răng. Ngoài ra, cao răng chứa nhiều vi khuẩn có hại nên dễ gây viêm chân răng khi dùng máng tẩy trắng. Bạn nên đến nha khoa có chất lượng tốt để được thực hiện đồng thời làm máng tẩy trắng răng.

dùng máng tẩy trắng răng có tốt không 1

Bạn hãy lấy cao răng trước khi tẩy trắng răng.

Thời gian bạn thực hiện cũng ảnh hưởng đến kết quả dùng máng tẩy trắng răng có tốt không. Thông thường, tùy vào từng loại thuốc bạn sẽ ngậm chúng từ 2 – 6 tiếng. Nhưng bạn không nên ngậm lâu hơn thời gian quy định vì có thể làm răng bị ê buốt mà không mang lại hiệu quả cao.

Nếu bạn đến Nha Khoa để làm máng tẩy trắng răng thì sẽ được các bác sĩ thăm khám cẩn thận để đảm bảo an toàn khi sử dụng máng tẩy trắng răng. Nếu trên răng có cao răng thì bác sĩ sẽ lấy chúng bằng máy sóng siêu âm hiện đại, không đau. Những chiếc răng bị sâu sẽ được điều trị trước khi tẩy trắng.

Bác sĩ đang khám răng cho khách hàng trước khi làm máng tẩy trắng răng

Nha Khoa sử dụng máy đúc bằng công nghệ hiện đại để làm máng tẩy trắng răng vừa với khuôn răng, ôm sát phần thân và chắc chắn. Bạn sẽ được đeo thử để kiểm tra độ vừa vặn. Tại đây sử dụng loại thuốc tẩy trắng răng được nhập khẩu và đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng. Hàm lượng chất tẩy trắng răng có nhiều mức độ để sử dụng cho các trường hợp răng bị ô vàng nhẹ đến nặng nhưng tỉ lệ của chúng vẫn ở mức an toàn.

Chúng tôi vừa trả lời câu hỏi xung quanh vấn đề: “Dùng máng tẩy trắng răng có tốt không?” cho bạn. Nếu bạn cần được tư vấn thêm thì hãy liên hệ đến tổng đài 19001041 của Nha Khoa để được giải đáp thêm.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn