Độ tuổi niềng răng nào thích hợp và đạt được hiệu quả cao?

25-07-2018|Categories: Khách hàng quan tâm|0 Comments

Nhiều người muốn niềng răng để có hàm răng đều đẹp hơn nhưng còn băn khoăn về độ tuổi niềng răng của mình, liệu có đạt hiệu quả hay không. Để giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho mình, hãy tham khảo ngay các thông tin dưới đây nhé.

1. Độ tuổi niềng răng thích hợp

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ để dịch chuyển răng, giúp các răng về đúng vị trí ngay ngắn, đều đẹp. Việc dịch chuyển các răng dễ dang khi răng đang trong giai đoạn phát triển trên cung hàm, dễ nắn chỉnh. Vì thế độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là từ 13-15 tuổi.

Độ tuổi niềng răng nào thích hợp và đạt được hiệu quả cao? 1Độ tuổi niềng răng phù hợp nhất là từ 13-15 tuổi

Các chuyên gia, nha sỹ, trẻ em giai đoạn từ 13 -15 tuổi là độ tuổi niềng răng đem lại hiệu quả nắn chỉnh răng rất tốt, thời gian niềng răng nhanh chóng. Bởi giai đoạn này, cấu trúc xương hàm của trẻ đang hoàn thiện. Các tác động của khí cụ niềng răng sẽ làm răng dịch chuyển dễ dàng, dễ kéo răng về vị trí mong muốn, hạn chế đau nhức, không ảnh hưởng quá nhiều về vấn đề thẩm mỹ và nhanh chóng kết thúc điều trị.

Với trẻ ở giai đoạn sớm hơn trước 12 tuổi thường chưa mọc hoàn chỉnh hết các răng. Niềng răng có thể can thiệp sớm để giúp răng trẻ mọc đúng vị trí, cân đối khớp cắn. Còn với người trưởng thành, càng nhiều tuổi thì việc niềng răng sẽ khó khăn hơn do răng và xương hàm cứng chắc, việc dịch chuyển các răng sẽ mất nhiều thời gian hơn mới đạt được hiệu quả.

>>> Niềng răng ở đâu tốt tphcm

2. Trên 30 tuổi có niềng răng được không?

Có không ít người muốn niềng răng để cải thiện thẩm mỹ cho răng, nhưng lại băn khoăn về độ tuổi niềng răng của mình. Đặc biệt với những người trên 30 tuổi, khi đã có sự ổn định về mặt tài chính sẽ có xu hướng có hàm răng thẩm mỹ hơn nhưng lại lo ngại mức độ phù hợp và hiệu quả nếu thực hiện.

Trên thực tế, người trên 30 tuổi vẫn có thể niềng răng được. Thậm chí với người 40, 50 tuổi vẫn niềng răng bình thường và còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng như vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, tránh bị xô lệch răng, giúp răng chắc chắn hơn khi về già…

Độ tuổi niềng răng nào thích hợp và đạt được hiệu quả cao? 2Nếu bạn muốn sở hữu hàm răng đều đẹp thì chẳng có gì là quá độ tuổi niềng răng

Tuy nhiên, việc niềng răng sẽ khó khăn khi độ tuổi niềng răng lớn. Bởi xương hàm và răng đã ổ định, cứng chắc nên việc dịch chuyển răng sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được hiệu quả thẩm mỹ. Thêm vào đó, việc niềng răng có thể sẽ ảnh hưởng tới một số vấn đề liên quan tới thẩm mỹ và công việc, giao tiếp.

>>> Nha khoa uy tín tại quận 6

3. Không giới hạn độ tuổi niềng răng tại Nha Khoa

Nha Khoa là địa chỉ niềng răng uy tín và chất lượng mà bạn hoàn toàn an tâm khi chọn đến điều trị. Đến với Nha Khoa, bạn sẽ không phải băn khoăn về độ tuổi niềng răng, bởi với tay nghề, kinh nghiệm của đội ngũ bác sỹ giỏi cùng nhiều thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn có được kết quả niềng răng như mong đợi.

Không giới hạn độ tuổi niềng răng tại Nha Khoa

Trước khi niềng răng, bác sỹ sẽ thăm khám và kiểm tra răng miệng, mức độ sai lệch của răng. Thiết bị chụp X-quang Panorex & Cephanometric sẽ thu thập chính xác về cấu trúc xương hàm, tình trạng sai lệch của răng. Dữ liệu răng hàm mặt sẽ được phân tích trên phần mềm hàm mặt Vceph 3D hỗ trợ bác sỹ lập phác đồ điều trị, kế hoạch niềng răng cụ thể, chính xác, giúp việc niềng hiệu quả, thẩm mỹ cao, thời gian chỉnh nha nhanh chóng.

Trực tiếp các bác sỹ giỏi, có trình độ chuyên môn cao của Nha Khoa sẽ trực tiếp gắn mắc cài, theo dõi điều trị. Khí cụ niềng răng chất lượng tốt, xuất xứ chính hãng giúp tăng hiệu quả điều trị mà không phải băn khoăn về độ tuổi niềng răng cũng như các vấn đề liên quan tới thẩm mỹ khi mang niềng.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Hy vọng, với thông tin mà Nha Khoa cung cấp trên đây sẽ giúp giải đáp vấn đề về độ tuổi niềng răng mà bạn đang phân vân. Hãy đến trực tiếp nha khoa để kiểm tra, thăm khám và nhận sự tư vấn trực tiếp từ các bác sỹ để sớm giúp bạn có được hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ nhé.

GỢI Ý XEM THÊM

Niềng răng giá bao nhiêu TIỀN


Để lại bình luận của bạn