Điều trị răng nhiễm tetracycline bằng cách nào tốt nhất?

16-07-2017|Categories: Tư vấn - Hỏi Đáp|Tags: , |0 Comments

Câu hỏi

Chào Bác sĩ! Tôi muốn hỏi điều trị răng nhiễm tetracycline bằng cách nào tốt nhất? Bởi đợt trước mang thai tôi có dùng thuốc kháng sinh này, kết quả là răng tôi bị nhiễm màu nặng nên muốn được Bác sĩ tư vấn. Rất cảm ơn ạ! (Linh Phan, 29 tuổi, Bình Chánh – Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào bạn Linh Phan! Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với vấn đề “điều trị răng nhiễm tetracycline bằng cách nào? ” của bạn, bệnh viện xin giải đáp như sau:

Trong thời gian mang thai, các chị em phụ nữ thường được Bác sĩ kê thuốc kháng sinh Tetracycline, loại kháng sinh này có ích cho sức khỏe tuy nhiên lại làm răng mau xỉn màu, việc đổi màu sẽ được xảy ra trên một vùng hoặc toàn bộ khuôn răng. Mức độ nhẹ thì răng sẽ bị xỉn màu, nặng hơn thì sẽ tạo các khiếm khuyết trên răng rất khó điều trị được.

điều trị răng nhiễm tetracycline

Điều trị răng nhiễm tetracycline bằng cách nào để trả lại màu trắng cho răng

Điều trị răng nhiễm tetracycline bằng cách nào?

Điều trị răng nhiễm tetracycline như thế nào tốt nhất được rất nhiều chị em phụ nữ trong giai đoạn mang thai quan tâm. Với riêng trường hợp của bạn Linh Phan, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn khuyên bạn nên đến trực tiếp bệnh viện đễ các Bác sĩ kiểm tra mức độ nhiễm màu răng của bạn để đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, để điều trị răng nhiễm tetracycline có hai giải pháp chính áp dụng cho 2 trường hợp:

  • Điều trị răng nhiễm tetracycline ở mức độ nhẹ: Để cải thiện màu răng đối với trường hợp này, các Bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp tẩy trắng răng theo công nghệ hiện đại nhất nhằm giúp cắt đứt các chuỗi protein và các thành phẩn tạo màu trong răng. Giải pháp Brite Smile là giải pháp hiện nay được các chuyên gia nha khoa hàng đầu trên thế giới đánh giá cao và khuyên dùng thay vì áp dụng các phương pháp tẩy trắng răng có hiệu quả chậm hơn.
  • Điều trị răng nhiễm tetracycline ở mức độ nặng: Khi kiểm tra là răng ở mức độ nhiễm màu nặng, chắc chắn răng sẽ bị khiếm khuyết và rất khó để điều trị bằng phương pháp tẩy trắng răng thông thường. Với trường hợp này, giải pháp chỉnh hình bằng răng sứ thẩm mỹ sẽ được các Bác sĩ khuyên dùng để giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng trắng và khắc phục tối ưu vấn đề răng bị khiếm khuyết.

Để điều trị răng nhiễm tetracycline ở mức độ nhẹ, phương pháp Brite Smile với việc sử dụng ánh sáng xanh cùng gel tẩy trắng răng lành tính, giúp tiến sâu vào trong ngà răng, cắt đứt các chuỗi protein và hóa học – nguyên nhân chính làm xỉn màu răng. Nhờ phương pháp này răng được trắng sáng đều màu và hài hòa hơn so với màu răng ban đầu.

Có thể bạn quan tâm

điều trị răng nhiễm tetracycline bằng cách nào

Răng trước và sau khi điều trị răng nhiễm tetracycline theo công nghệ Brite Smile hiện đại

Ưu điểm vượt trội của công nghệ tẩy trắng răng Brite Smile điều trị răng nhiễm tetracycline

  • Giúp điều trị răng bị nhiễm tetracycline một cách hiệu quả
  • Răng trắng sáng hài hòa, đều màu so với màu răng ban đầu
  • Cho hiệu quả trắng rõ rệt chỉ sau 60 phút điều trị
  • Nướu hồng hào, khỏe mạnh, hài hòa với màu răng
  • Răng không bị ê buốt, đau nhứt như các phương pháp tẩy trắng truyền thống
  • Thời gian duy trì lên đến 3 – 5 năm nếu chăm sóc tốt

Bạn Phan Linh thân mến! Với những thông tin trên đây, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hy vọng đã giải đáp được thắc mắc “điều trị răng nhiễm tetracycline bằng cách nào tốt nhất?” của bạn. Bênh cạnh đó, chúng tôi rất mong bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện để được tư vấn và thăm khám một cách tốt nhất.

Chúc bạn sớm có được nụ cười rạng ngời với hàm răng trắng sáng mơ ước!

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn