Đánh bóng răng là gì? Có làm ảnh hưởng đến răng không?

06-09-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments
Đánh bóng răng là gì? Có làm ảnh hưởng đến răng không? Là vấn đề nhiều người quan tâm khi muốn đi đánh bóng răng nhưng vẫn băn khoăn vì e ngại sẽ gây hại cho răng. Để hiểu hơn về dịch vụ này cũng như những ưu, nhược điểm của nó các bạn hãy thể tham khảo bài viết sau.

Đánh bóng răng là gì?

Đánh bóng răng là gì? Đây thực chất là phương pháp làm bề mặt răng trở nên bóng, sạch và mịn hơn. Khi tiến hành đánh bóng bác sĩ sẽ bôi sáp đánh bóng lên bề mặt răng rồi dùng máy có đầu gắn chổi nha khoa nhỏ hình tròn di chuyển đều trên răng để loại bỏ hết những mảng bám, làm răng sạch, trơn bóng và sáng đẹp.

Đánh bóng răng là thao tác được thực hiện sau khi lấy cao răng, để lấy hết hoàn toàn mảng bám cao răng hay thực phẩm trên bề mặt răng mà quá trình cạo vôi răng còn sót lại.

Đánh bóng răng là gì

Đánh bóng răng là gì?

Đánh bóng răng có làm ảnh hưởng đến răng không?

Đánh bóng răng có hại hay không? Đánh bóng răng nếu thực hiện đúng thì không hề làm ảnh hưởng đến răng. Vì chổi nha khoa dùng để đánh bóng có kích thước nhỏ, được làm từ lông tơ mềm nên chỉ làm sạch mà không hề làm mòn men răng.

Không chỉ không gây hại đến răng, đánh bóng răng còn có tác dụng ngăn chặn sự tái bám của cao răng. Bởi bề mặt răng trơn bóng thì các mảng bám thực phẩm sẽ khó dính vào hơn.

Đánh bóng răng là làm gì

Đánh bóng răng không hề gây ảnh hưởng đến răng mà còn có tác dụng ngăn cao răng hình thành.

Những điều cần lưu ý khi đánh bóng răng

Để có một hàm răng khỏe mạnh và tránh những biến chứng ngoài ý muốn như mòn men răng hay tổn thương nướu khi chưa hiểu đánh bóng răng là gì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 Dù phương pháp đánh bóng răng là tốt, giúp ngăn ngừa mảng bám, làm răng sáng bóng tuy nhiên chúng ta không nên đánh bóng răng thường xuyên, mà chỉ thực hiện cùng với số lần lấy cao răng, tức là 6 tháng/ lần mà thôi.

 Trường hợp sau khi lấy cao răng mà bị viêm nướu do cao răng quá nhiều thì không nên đánh bóng răng. Cần chờ nướu không còn vết thương hở mới thực hiện thao tác này để tránh gây tổn thương, khiến nướu lâu lành dẫn đến nhiễm trùng và viêm nặng hơn.

 Việc chọn cơ sở nha khoa để tiến hành cạo vôi và đánh bóng răng cũng là nhân tố quan trọng quyết định trực tiếp kết quả đánh bóng răng là gì. Vì nếu đánh bóng tại những trung tâm kém chất lượng đôi khi sẽ khiến bạn gặp phải những biến chứng ngoài ý muốn như mòn men răng, gây viêm nướu, làm răng yếu đi, lúc này rất dễ bị sâu răng tấn công. Nên bạn hãy chọn một phòng khám nha khoa uy tín khi có nhu cầu đánh bóng răng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao.

Nha Khoa là một địa chỉ nha khoa uy tín hiện nay. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện đánh bóng tại đây vì:

– Đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc răng miệng nên đảm bảo thao tác chính xác, cẩn thận, kỹ càng trong khi đánh bóng răng nên không hề ảnh hưởng gì đến răng hay nướu.

– Mỗi bệnh nhân được sử dụng một bộ dụng cụ riêng, chối đánh bóng chỉ sử dụng một lần.

– Có phòng vô trùng dụng cụ được trang bị máy hấp tiệt trùng ở nhiệt độ cao, đảm bảo các thiết bị dùng trong đánh bóng đều được làm sạch một cách kỹ lưỡng. Vì vậy, không xảy ra hiện tượng lây nhiễm chéo cho bệnh nhân.

Phương pháp đánh bóng răng là gì

Dụng cụ nha khoa được vô trùng bằng máy hấp tiệt trùng ở nhiệt độ cao.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề đánh bóng răng là gì cũng như những ảnh hưởng của nó. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn