Có nên thực hiện hàn răng cho bé 2 tuổi không?

27-08-2018|Categories: Khách hàng quan tâm|0 Comments

Có nên thực hiện hàn răng cho bé 2 tuổi không là vấn đề đang được khá nhiều người quan tâm. Bởi nhiều bậc cha mẹ lo lắng không biết phương pháp này liệu có mang lại hiệu quả không? Răng của trẻ sau khi hàn có đảm bảo được ăn nhai như bình thường không? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây

Hàn răng cho bé 2 tuổi liệu có mang lại hiệu quả

Hiện nay, trẻ nhỏ thường xuất hiện các triệu chứng sâu răng từ sớm do trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt và cha mẹ không quá quan tâm đến quá trình vệ sinh răng miệng cho trẻ. Dẫn đến tình trạng sâu răng dần dần hình thành phá hoại cấu trúc răng của trẻ từ khi còn bé. Gây ra rất nhiều những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như chức năng ăn nhai của trẻ.

Có nên thực hiện hàn răng cho bé 2 tuổi không 1

Có nên hàn răng cho bé 2 tuổi không

Đối với trẻ trong giai đoạn 2 tuổi thì những chiếc răng sữa có vai trò rất quan trọng nếu thị sâu hoặc vỡ mẻ sẽ tác động nhiều đến tâm lý của trẻ. Vì vậy mà các bác sỹ nha khoa khuyên các bậc cha mẹ nếu phát hiện thấy các biểu hiện sâu răng ở trẻ nên đưa trẻ đến các cơ sở nha khoa để bác sỹ kiểm tra và hàn trám lại nhé.

Theo chia sẻ của các bác sỹ nha khoa về vấn đề hàn răng cho trẻ 2 tuổi thì phương pháp hàn răng hầu như không làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, việc bảo tồn này còn có ý nghĩa quan trọng đối với việc duy trì sự ổn định vị trí cung răng, giúp định hướng cho răng vĩnh viễn về sau mọc chuẩn, không bị lệch lạc.

>>> http://cachlamtrangrang.org/kim-dental-nha-khoa-tre-em-tai-ha-noi/

Một vài lưu ý khi thực hiện hàn răng cho bé 2 tuổi

Bé 2 tuổi vẫn có thể hàn răng được nhưng có thể thực hiện được không còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bé như thế nào. Bởi đây vẫn là độ tuổi còn nhỏ để thực hiện các kỹ thuật điều trị nha khoa quá sâu. Phương pháp hàn răng tuy không gây xâm lấn sâu tới răng nhưng vẫn cần thực hiện các thao tác tạo hình bề mặt trám.Cho nên khi thực hiện bé vẫn cần phải nằm trên ghế lâu, đây là vấn đề không đơn giản.

Có nên thực hiện hàn răng cho bé 2 tuổi không 2

Có nên hàn răng cho bé 2 tuổi không

Nếu trẻ có hiện tượng răng bị ngả màu, có chấm đen, và trong quá trình ăn nhai có hiện tượng đau nhức thì bạn nên đưa trẻ đến các trung tâm nha khoa uy tín để bác sỹ kiểm tra xem. Và từ đó mới có thể biết được tình trạng răng sâu có nặng hay không, có cần thiết để hàn trám không?

Trong trường hợp răng sâu của trẻ khá nặng bác sỹ yêu cầu bắt buộc phải điều trị thì bạn không nên chần chừ.Bởi sự hình thành và phát triển của răng sữa còn làm ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn sau này mọc lên. Nếu bạn không muốn hàm răng sau này của trẻ mọc lệch lac, nghiêm trọng hơn còn có hiện tượng hô vẩu,…làm mất tính thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt.

 

Để thực hiện được phương pháp hàn răng cho bé 2 tuổi bạn cần đưa trẻ đến các trung tâm y tế để bác sỹ kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe cũng như độ hư hại của răng đang ở mức độ nào? Để từ đó mới có thể đưa ra được phương pháp điều trị hợp lý nhất nhé.!

Xem thêm: https://nhakhoakim.com/nieng-rang-cho-tre-o-dau-tphcm.html


Để lại bình luận của bạn