Có nên sử dụng bút tẩy trắng răng tại nhà không?

Bút tẩy trắng răng là một trong những phương pháp làm trắng răng tại nhà đơn giản và có giá thành thấp. Tuy nhiên chúng ta đã thực sự hiểu rõ về bút tẩy trắng răng chưa, có nên sử dụng bút tẩy trắng răng hay không? Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn tất cả những thông tin ấy.

Giới thiệu bút tẩy trắng răng

Bút tẩy trắng răng được thiết kế như một chiếc bút gồm có hai phần, phần ruột có chứa thuốc tẩy trắng, và phần đầu để đưa thuốc tẩy trắng lên răng. Sử dụng bút tẩy trắng không hề phức tạp, đầu tiên bạn vặn nắp bút để đẩy gel tẩy trắng trong bút lên lông bàn chải. Tiếp theo, dùng bàn chải này chải lên răng, nhớ để thuốc trong 30s mới được khép miệng lại, và chỉ được ăn uống sau 30 phút.

Có nên sử dụng bút tẩy trắng răng không là thắc mắc của nhiểu người

Để đạt hiệu quả cách tẩy trắng răng tại nhà tốt nhất, bạn nên sử dụng bút tẩy trắng răng 1 tuần từ 3 đến 4 lần, với mỗi sản phẩm bạn có thể dùng được 50 lần..

Có nên sử dụng bút tẩy trắng răng không?

Để có thể chắc chắn được có nên sử dụng bút tẩy trắng răng không cần phải xét đến rất nhiều yếu tố như sau:

 Nồng độ thuốc tẩy trong bút tẩy trắng răng không phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều loại bút tẩy trắng răng với nồng độ khác nhau, phần lớn chúng ta không thực sự biết răng mình sử dụng loại nào thì phù hợp, mà chủ yếu dùng theo cảm tính. Bạn nghĩ là răng mình càng xỉn màu thì cần thuốc có nồng độ càng cao. Điều đó rất nguy hiểm vì thuốc có thể gây kích ứng cho mô mềm, thậm chí dẫn đến nhiễm  trùng.

Cách ly phần nướu và môi với thuốc không tốt

Thuốc trong bút tẩy trắng răng có tác động rất mạnh mới có thể làm răng trắng sáng, đánh bay các vết ố lâu năm. Nếu tự làm tại nhà, không cẩn thận bạn không quét thuốc đúng vị trí trên răng, rất dễ làm dính thuốc ra môi và nướu, gây bỏng môi và nướu.

Bút tẩy trắng răng không an toàn với tất cả mọi người

Bút tẩy trắng răng có tốt không

Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bút tẩy trắng răng

Không phải ai cũng có thể sử dụng bút tẩy trắng răng, bạn cần phải hiểu rõ tình trạng răng của mình để có lựa chọn phù hợp. Đối với những trường hợp bị mòn men răng, nha chu, mòn cổ răng hay phụ nữ có thai… thì không nên sử dụng phương pháp này. Không nên vì thấy hiệu quả đạt được của bút tẩy trắng răng mà chúng ta lạm dụng, chỉ nên sử dụng mỗi đợt cách nhau 6 tháng để tránh bị tổn hại men răng, sử dụng quá nhiều có thể làm răng bị nhạy cảm, ê buốt. Đây chắc hẳn là một trong những đáp án quan trọng để bạn xác định được có nên sử dụng bút tẩy trắng răng hay không.

Lựa chọn khác ngoài bút tẩy trắng răng

Dùng bút tẩy là một cách làm trắng răng mà bạn nên cân nhắc kĩ trước khi sử dụng, nếu chưa hiểu kĩ tình trạng răng, nồng độ thuốc có thể dẫn đến lợi bất cập hại. Tốt nhất là bạn nên đến thăm khám bác sĩ để được tư vấn, điều trị an toàn, hiệu quả mà không gây ra các ảnh hưởng đáng tiếc.

Hiện nay, công nghệ Brite Smile tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong những phương pháp làm trắng răng hiện đại nhất, là một sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Chúc các bạn tìm được cho mình phương pháp tẩy trắng răng phù hợp nhất,có bất cứ thắc mắc gì đến việc làm đẹp răng, về bút tẩy trắng răng hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn