Chân răng bị đen phải làm sao để trắng lại và không tái phát

08-05-2018|Categories: Tư vấn - Hỏi Đáp|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em chân răng bị đen phải làm sao để trắng lại và không tái phát ạ? Gần đây em nhận thấy chân răng có những đốm đen trông rất mất thẩm mỹ ạ. Mỗi lần cười đều phải lấy tay che miệng lại, không biết phải làm sao để khắc phục tình trạng này. Mong bác sỹ tư vấn cho em cách khắc phục ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Lương Thúy Vy – Đồng Nai).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thúy Vy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chân răng bị đen phải làm sao để trắng lại và không tái phát” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chân răng bị đen có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, do bệnh lý răng miệng, do mảng bám cao răng tích tụ lâu ngày hoặc do vi khuẩn xâm nhập tấn công men răng làm cho chân răng bị đen, sâu răng.

Chân răng bị đen phải làm sao để trắng lại và không tái phát 1Chân răng bị đen phải làm sao để trắng lại và không tái phát

Vậy chân răng bị đen phải làm sao để trắng lại và không tái phát?

Tùy thuộc vào tình trạng chân răng bị đen của mỗi người mà bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể hiệu quả nhé bạn Thúy Vy.

Điển hình hiện nay có 2 phương pháp giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng chân răng bị đen.

Cách 1: Lấy cao răng bằng máy siêu âm

Mảng bám cao răng hình thành – tích tụ và tồn đọng lâu ngày ở chân răng không được làm sạch sẽ khiến cho chân răng bị đen, gây mất thẩm mỹ, không những thế còn có thể gây ra một số bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng.

Chân răng bị đen phải làm sao để trắng lại và không tái phát 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Xem thêm: Tẩy trắng răng bị ê buốt phải làm sao

Vậy chân răng bị đen phải làm sao trong trường hợp này? Tiến hành lấy cao răng sạch sẽ trong khoảng miệng, định kỳ 6 tháng/ lần vừa giúp răng trắng sáng lại không lo cao răng có thể khiến chân răng bị đen.

Hiện nay Nha Khoa ứng dụng công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm, sử dụng các bước sóng đủ để làm đứt các liên kết protein trên mặt răng, làm mềm các mảng bám cao răng, loại bỏ triệt để cao răng kể cả ở những vị trí khó thấy như ở dưới nướu.

Phương pháp hoàn toàn không đau, không chảy máu như phương pháp truyền thống nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé Thúy Vy.

Cách 2: Hàn – trám răng

Nếu chân răng của bạn bị đen do vi khuẩn xâm nhập vào lớp men răng bên ngoài, phá hủy ngà răng gây ra sâu răng, hình thành các đốm đen, có thể áp dụng phương pháp hàn trám răng cũng sẽ khắc phục được, không phải băn khoăn chân răng bị đen phải làm sao nhé!

Chân răng bị đen phải làm sao để trắng lại và không tái phát 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn trám răng tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nha Khoa sử dụng vật liệu trám chuyên dụng như Composite, Amalgam,… có màu sắc trắng đục tương tự như men răng thật, để bình thường mềm dẻo dễ tạo hình để lấp đầy bề mặt bị sâu, sau khi được chiếu đèn sẽ cứng chắc, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập làm tổn thương ngà răng bên trong.

Cả 2 phương pháp đều giúp tình trạng chân răng bị đen cải thiện, khắc phục nhanh chóng. Để biết tình trạng của mình hợp với cách nào, không phải băn khoăn chân răng bị đen phải làm sao, bạn hãy đến các cơ sở của Nha Khoa để được bác sỹ thăm khám và trao đổi trực tiếp nhé!


Để lại bình luận của bạn