Cạo vôi tẩy trắng răng không đau và an toàn tại Nha Khoa

Để có hàm răng đẹp và luôn khỏe mạnh thì chúng ta không nên bỏ qua việc cạo vôi tẩy trắng răng. Đây là cách làm sạch răng, loại bỏ nguy cơ mắc các bệnh về nướu do cao răng gây ra. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến chất lượng dịch vụ này ở các nha khoa như thế nào để thực hiện an toàn, không ảnh hưởng đến răng.

Khi nào nên cạo vôi tẩy trắng răng?

Không phải bất kì khi nào chúng ta đều có thể đến nha khoa để cạo vôi tẩy trắng răng được. Thời gian cạo vôi răng định kỳ là 6 tháng/lần. Lúc này là thời điểm cao răng tái bám lại sau khi đã được lấy ra. Chúng không quá nhiều nhưng đủ để thực hiện cạo vôi răng trước khi gây hại cho nướu.

cạo vôi tẩy trắng răng

Cạo vôi răng nên thực hiện định kỳ nhưng không nên quá 2 lần/năm.

Cách nhận biết lúc phù hợp để cạo vôi răng là bạn quan sát kĩ ở phần thân răng, nếu có những mảng bám màu vàng hoặc nâu đen trên răng thì đó là lúc bạn nên đến gặp bác sĩ. Ngoài ra, khi bạn có biểu hiện chảy máu ở chân răng thì bạn cũng nên đi khám vì có thể bạn bị viêm nướu do vi khuẩn từ cao răng gây ra.

Nếu để cao răng quá nhiều rồi lấy 1 lần thì bạn sẽ bị hôi miệng, viêm nướu, lộ chân răng do tụt nướu. Những điều này sẽ khiến chân răng bị vi khuẩn tấn công làm hỏng và dễ lung lay và rụng.

Còn về dịch vụ tẩy trắng răng, chúng ta nên thực hiện sau lần tẩy trắng trước đó ít nhất 1 năm. Nếu bạn lạm dụng phương pháp này thì men răng sẽ bị yếu đi nhanh chóng do tiếp xúc nhiều với chất tẩy trắng.

Cạo vôi tẩy trắng răng thực hiện cùng lúc được không?

Trước khi tẩy trắng răng, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng của bạn. Nếu có cao răng xuất hiện thì bạn sẽ cần được cạo vôi răng trước và tẩy trắng răng sau. Việc này sẽ giúp cho chất tẩy trắng tiếp xúc được toàn bộ bề mặt răng và thấm sâu vào men răng, giúp răng trắng sáng hoàn hảo, tránh tình trạng màu không đều.

cạo vôi tẩy trắng răng 1

Cạo vôi tẩy trắng răng sẽ mang lại hàm răng trắng bóng và tránh viêm nướu.

Bạn có thể tẩy trắng răng ngay sau khi cạo vôi răng. Nhưng trong trường hợp nướu bị viêm thì bạn sẽ cần đợi vài ngày cho chúng lành hẳn rồi thực hiện tẩy trắng để không bị đau và ê buốt chân răng, tránh làm nướu bị tổn thương nặng thêm.

Cạo vôi răng và tẩy trắng răng có đau không?

Có rất nhiều người lo sợ khi cạo vôi và tẩy trắng răng sẽ rất đau. Nhưng trên thực tế, bạn chỉ bị đau khi bác sĩ thực hiện tay nghề chưa vững và công nghệ kém hiệu quả.

Khi lấy cao răng tại Nha Khoa, bác sĩ sẽ sử dụng loại máy dùng sóng siêu âm tạo ra lực rung rất nhẹ. Đầu máy khi đưa tới cao răng sẽ truyền lực rung lên đó và làm chúng bị vỡ ra. Lực này chỉ tác động vừa đủ đến cao răng mà không ảnh hưởng đến chân răng.

cạo vôi tẩy trắng răng 2

Khách hàng sẽ không có cảm giác đau khi cạo vôi và tẩy trắng răng tại Nha Khoa.

Riêng về dịch vụ tẩy trắng răng, Nha Khoa sử dụng công nghệ tẩy trắng răng Bleach Bright với chất gel đặc biệt. Thành phần của nó bao gồm chất tẩy trắng, Kali Nitrat, Natri Flouride,… được kiểm định an toàn và ở nồng độ cho phép của các tổ chức nha khoa trên toàn cầu. Hai chất Kali Nitrat và Natri Flouride có công dụng bổ trợ tái khoáng men răng, không gây ê buốt răng.

Công nghệ này mang lại hiệu quả cao nhờ chất tẩy được thấm sâu vào men răng khi có ánh sáng xanh đi qua. Hàm răng duy trì được độ trắng sáng trong thời gian dài mà không cần tẩy lại nhiều lần.

Cạo vôi tẩy trắng răng là nhu cầu của không ít người. Nếu bạn cũng đang quan tâm về hai phương pháp này thì hãy liên hệ với Nha Khoa qua số 19006899 để được tư vấn cụ thể hơn.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn