Top 4 cách cạo vôi răng bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả ngay tại nhà

25-09-2017|Categories: Tin Tức|Tags: |0 Comments
Vôi răng do các mảng bám thực phẩm trên răng lâu ngày không được làm sạch tích tụ lại tạo thành. Nó sẽ gây ra nhiều vấn đề cho răng miệng khi không loại bỏ sớm. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải tình trạng này mà chưa có thời gian đến trung tâm nha khoa hãy thử áp dụng những cách cạo vôi răng bằng phương pháp tự nhiên tại nhà sau.

Cạo vôi răng bằng phương pháp tự nhiên với đường nâu

Đường nâu không chỉ là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong việc chế biến thức ăn, bên cạnh đó, nó còn có tác dụng làm sạch mảng bám thực phẩm vô cùng hiệu quả.

Cách cạo vôi răng bằng phương pháp tự nhiên với đường nâu được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần tiến hành theo các nước sau:

 Bước 1: Chuẩn bị nước muối ấm, 2-3 muỗng cafe đường nâu.

 Bước 2: Súc miệng sạch bằng nước muối. Sau đó, ngậm đường nâu trong miệng khoảng 10-15 phút. Quá trình này bạn có thể sử dụng lưỡi để chà sát đường nâu vào răng để làm bong mảng bám, giúp việc loại bỏ cao răng tốt hơn.

 Bước 3: Sau đó, nhổ bỏ đường nâu rồi súc miệng lại bằng nước sạch.

Áp dụng cách này 2 lần/ ngày, kiên trì một thời gian bạn sẽ thấy cao răng dần dần không còn nữa.

Cạo vôi răng bằng phương pháp tự nhiên

Cạo vôi răng bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả với đường nâu.

Cách cạo vôi răng đơn giản tại nhà bằng bánh mỳ cháy

Bánh mì cháy có tác dụng như than hoạt tính, nên có khả năng hút sạch vụn thực phẩm bám trên bề mặt răng. Nếu muốn áp dụng biện pháp này, bạn nên làm theo những bước sau:

 Bước 1: Mang bánh mì nướng đến cháy đen.

 Bước 2: Cạo một ít vụn đen trên bánh mì hoặc giã mịn phần cháy thành bột rồi trộn với kem đánh răng.

 Bước 3: Sử dụng hỗn hợp trên chải sạch răng 2 lần/ngày.

Các mảng bám cao răng sẽ dần dần bong ra sau mỗi lần đánh răng và được loại bỏ hoàn toàn.

Lấy vôi răng bằng phương pháp tự nhiên

Cạo vôi răng nhanh chóng bằng bánh mì cháy.

Cạo vôi răng tại nhà nhanh chóng bằng vỏ cam, chanh

Như chúng ta đã biết trong vỏ cam, chanh có chứa rất nhiều vitamin và axit nrrn có thể tẩy sạch mảng bám cao răng. Vì thế, chỉ cần sử dụng cách cạo vôi răng bằng phương pháp tự nhiên này trong khoảng 1-2 tuần, cao răng sẽ biến mất.

Quy trình thực hiện như sau:

 Bước 1: Vỏ cam, chanh sau khi rửa sạch thì mang đi phơi khô, bạn cũng có thể sấy khô nếu muốn nhanh hơn. Sau đó xay hoặc nghiền thành bột mịn.

 Bước 2: Trộn bột này với kem đánh răng để chải răng 2 lần/ ngày. Hoặc bạn có thể mang bột này trộn với baking soda và nước cốt chanh, sao cho nó tạo thành một hỗn hợp đặc, nhuyễn. Rồi sử dụng nó thay thế cho kem đánh răng để chải răng 2-3 lần/ tuần.

 Bước 3: Sau khi đánh răng xong thì súc miệng lại bằng nước lọc.

Cạo cao răng bằng phương pháp tự nhiên

Cạo vôi răng đơn giản tại nhà bằng vỏ cam, chanh.

Cách cạo vôi răng hiệu quả bằng tinh dầu oliu

Các dưỡng chất trong dầu oliu có công dụng loại bỏ cao răng rất hiệu quả. Hơn nữa, quá trình cạo vôi răng bằng phương pháp tự nhiên này lại dễ thực hiện, vì vậy bạn có thể tiến hành bất cứ khi nào có thời gian rảnh theo các bước:

 Bước 1: Chuẩn bị 1-2 muỗng cafe tinh dầu oliu, bạn nên chú ý mua tinh dầu nguyên chất để không ảnh hưởng đến hiệu quả.

 Bước 2: Bạn dùng bông gòn thấm vào dầu oliu sau đó chà đều khắp cả bề mặt và kẽ răng trong vòng 5 -7 phút. Hoặc có thể ngậm trực tiếp dầu oliu trong miệng 3-5 phút, sau đó, súc miệng thêm 4 phút nữa.

 Bước 3: Súc miệng lại với nước và đánh răng sạch sẽ.

Bạn hãy thực hiện 2-3 lần/ tuần, tránh lạm dụng để không làm mòn men răng.

Lấy cao răng bằng phương pháp tự nhiên

Lấy cao răng đơn giản bằng tinh dầu oliu.

Lưu ý:

 Thực tế, cao răng thường bám rất chắc trên răng nên muốn loại bỏ hoàn toàn với cách cạo vôi răng bằng phương pháp tự nhiên sẽ cần khá nhiều thời gian và sự kiên trì của bạn.

 Do đó, nếu muốn lấy sạch cao răng triệt để trong thời gian ngắn một cách an toàn bạn nên đến phòng khám nha khoa để thực hiện lấy cao răng.

 Hiện nay, tại Nha Khoa đang có dịch vụ cạp vôi răng bằng máy siêu âm. Kỹ thuật này giúp làm bong mảng bám cứng đầu bằng sóng siêu âm nên bạn không cần phải lo ngại việc cạo vôi răng gây đau, ê buốt như phương pháp truyền thống nữa.

Trên đây là một số cách cạo vôi răng bằng phương pháp tự nhiên đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn có thể tiến hành ngay tại nhà. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thê liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn