Cách trị răng hô tại nhà như thế nào, có hiệu quả không?

26-06-2018|Categories: Tin Tức|0 Comments

Với những ai chưa có điều kiện tới nha khoa, thì cách trị răng hô tại nhà là điều mà nhiều người quan tâm và lựa chọn. Vậy chữa răng hô tại nhà như thế nào, có hiệu quả không? Thông tin dưới đây sẽ giải đáp tới bạn rõ hơn nhé.

1. Cách trị răng hô tại nhà như thế nào?

Răng hô là tình trạng các răng cửa hàm trên mọc đưa ra phía ngoài miệng, mất cân đối với hàm dưới, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và ăn nhai. Để khắc phục tình trạng này, một số người đã tìm tới cách trị răng hô tại nhà.

Ưu điểm của cách trị răng hô tại nhà đó là việc thực hiện đơn giản, không tốn kém nhiều chi phí. Bạn sẽ sử dụng lực từ các ngón tay ấn nhẹ vào răng để đẩy răng, giúp các răng dịch chuyển vào bên trong, giảm tình trạng chìa hô ra phía ngoài miệng. Ngoài cách trị răng hô tại nhà này, một số người còn thực hiện các mẹo như mím môi trên thường xuyên để lực từ môi đẩy răng vào, giúp hết hô.

Cách trị răng hô tại nhà như thế nào, có hiệu quả không? 1Cách trị răng hô tại nhà đơn giản, không tốn kém nhiều chi phí thực hiện

Trên thực tế, các cách trị răng hô tại nhà chưa có bất kỳ kiểm chứng về hiệu quả. Với một số trường hợp trẻ em bị răng hô, các thao tác mím môi, lấy tay đẩy răng có thể sẽ có tác dụng giúp đẩy răng lui vào trong, không bị chìa hô ra trước, do răng và xương hàm còn đang phát triển, dễ dàng điều chỉnh.

Nhưng với người lớn, do răng cứng chắc, lực từ tay hoặc môi sẽ không mang lại hiệu quả chữa hô. Một số trường hợp, cách trị răng hô tại nhà có thể gây đau nhức cho răng, hoặc khiến răng mọc lệch lạc, khấp khểnh do lực tác động không đều. Vì thế, bạn nên cân nhắc khi áp dụng các cách trị răng hô tại nhà này.

>>> Dụng cụ niềng răng tại nhà

2. Phương pháp chữa răng hô nào hiệu quả và an toàn?

Để chữa răng hết hô hiệu quả và an toàn, thay vì áp dụng cách trị răng hô tại nhà, bạn nên tới nha khoa thăm khám, tìm nguyên nhân gây răng hô cụ thể. Qua đó, bác sỹ chuyên môn sẽ chỉ định phương pháp giúp chữa răng hô hiệu quả, đem lại thẩm mỹ cho hàm răng, nụ cười và tránh những tác hại xấu tới răng miệng do việc chữa trị tại nhà không đúng cách.

Cách trị răng hô tại nhà như thế nào, có hiệu quả không? 2Nên tới nha khoa thăm khám và nhận tư vấn điều trị từ bác sỹ chuyên môn giỏi

Trường hợp răng hô do răng: Các răng hàm trên mọc lệch lạc, đưa ra ngoài miệng gây hô. Để khắc phục tình trạng này, niềng răng là giải pháp an toàn và đem lại hiệu quả thẩm mỹ, chữa hết hô hiệu quả nhất.

Khí cụ niềng răng tạo ra lực kéo răng đều, ổn định và liên tục, giúp dịch chuyển các răng về đúng vị trí trên cung hàm, lui vào trong, không còn chìa hướng ra ngoài. Đồng thời các răng cũng được sắp xếp ngay ngắn, cân đối khớp cắn giúp đem lại thẩm mỹ hàm răng đều đẹp, ăn nhai dễ dàng hơn.

Trường hợp răng hô do xương hàm: Đây là tình trạng xương hàm trên phát triển quá mức, đưa ra ngoài miệng quá nhiều so với hàm dưới và gây hô. Có thể các răng mọc ngay ngắn, vuông góc với xương hàm nhưng do xương hàm hô nên khiến răng bị hô.

Cách chữa răng hô tại nhà hay điều trị niềng răng với trường hợp này đều không có tác dụng. Để giúp hết hô triệt để và hiệu quả, sẽ phải tiến hành phẫu thuật hàm hô. Xương hàm trên sẽ được cắt bớt một phần, hàm được đẩy lui vào trong, nẹp lại cố định, cân đối khớp cắn hai hàm, giúp răng hết hô.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Dù là thực hiện phương pháp nào thì chữa răng hô là kỹ thuật khó nên bạn cần cần nhắc chọn tìm nha khoa uy tín, chất lượng tốt. Nha Khoa là địa chỉ chữa răng hô uy tín, chất lượng cao mà bạn nên tham khảo và lựa chọn.

Nha Khoa đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt, có đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao, tay nghề giỏi và nhiều kinh nghiệm cùng nhiều máy móc, thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ cao đã giúp hàng ngàn người chữa răng hô hiệu quả, thẩm mỹ cao.

Thay vì tìm cách trị răng hô tại nhà, bạn nên ghé Nha Khoa thăm khám răng miệng kỹ lưỡng. Đích thân bác sỹ giỏi sẽ trực tiếp kiểm tra, tư vấn tình trạng răng hô cụ thể và giúp bạn điều trị để khắc phục khuyết điểm, cải thiện thẩm mỹ và ăn nhai hiệu quả nhé.

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

Thực phẩm làm răng xỉn màu

Nguồn: http://cachlamtrangrang.org/cach-tri-rang-ho-tai-nha/


Để lại bình luận của bạn