Cách dùng máng tẩy trắng răng tại nhà

Máng tẩy trắng răng tại nhà được nhiều người lựa chọn để có hàm răng đẹp nhờ tính tiện lợi của nó không mất nhiều thời gian đến gặp bác sĩ. Sau đây là cách dùng máng tẩy trắng răng tại nhà dành cho những bạn thực hiện phương pháp này lần đầu. Đặc biệt là bạn hãy nhớ cách bôi thuốc vào máng tẩy trắng răng.

Hướng dẫn cách dùng máng tẩy trắng răng hiệu quả

Một bộ máng tẩy trắng răng tại nhà bao gồm: máng đeo cho hàm trên và hàm dưới, ống thuốc tẩy trắng răng. Cách dùng máng tẩy trắng răng như sau:

cách dùng máng tẩy trắng răng

Cách dùng máng tẩy trắng răng khá dễ dàng.

icon Bước 1: Đảm bảo răng được vệ sinh sạch sẽ

Nếu bạn có cao răng hoặc chưa lấy cao răng trong khoảng 6 tháng gần đây thì nên đến gặp bác sĩ để làm sạch chúng. Điều này sẽ giúp cho thuốc tẩy ngấm được lên men răng. Trước khi thực hiện đeo máng tẩy trắng thì bạn nên đánh răng thật kĩ.

hướng dẫn cách dùng máng tẩy trắng răng

Bạn hãy đánh răng trước khi đeo máng tẩy trắng.

icon Bước 2: Bôi thuốc lên máng tẩy

Bạn dùng tay thuận để cầm ống thuốc tẩy trắng. Tay còn lại cầm máng tẩy trắng sao cho nằm trên mặt thẳng và không bị nghiêng. Sau đó, bạn nhỏ thuốc bằng 1/2 hạt đậu vào vị trí ở mặt trong máng.

Lưu ý: Không bôi thuốc sát mặt ngoài vì khi đặt lên răng có thể làm tràn thuốc ra ngoài và dính lên nướu.

cách bôi thuốc vào máng tẩy trắng răng

Bôi thuốc lên máng tẩy trắng răng.

icon Bước 3: Đeo máng tẩy trắng lên răng

Bước 3 trong cách dùng máng tẩy trắng răng tại nhà cần lưu ý, bạn đeo máng tẩy trắng cho hai hàm và giữ nguyên chúng trên răng trong khoảng từ 2 – 4 giờ. Khi đeo nên hạn chế nói chuyện, không để nước bọt ngấm vào bên trong hoặc nuốt nước bọt vào trong. Nếu thuốc tẩy tràn ra nướu thì bạn nhớ lấy bông gòn lau sạch ngay.

cách sử dụng máng tẩy trắng răng

Bạn nên há miệng to để đeo máng tẩy trắng răng dễ dàng.

icon Bước 4: Vệ sinh răng rau khi đeo máng tẩy

Khi bạn đeo máng tẩy trắng răng đủ số giờ thì nên tháo chúng ra. Sau đó, bạn lấy khăn lau sạch răng rồi súc miệng lại với nước. Cuối cùng là đánh răng lại lần nữa.

Cách dùng máng tẩy trắng răng tại nhà không quá khó. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đến hàm lượng chất tẩy trắng trong thuốc. Bạn chỉ nên sử dụng những loại có nồng độ tẩy trắng dưới 20%.

cách sử dụng máng tẩy trắng răng như thế nào

Bạn có thể dùng nước súc miệng để lấy sạch thuốc tẩy trên răng.

Cách chăm sóc răng sau khi đeo máng tẩy trắng

Sau khi áp dụng thành công cách cách dùng máng tẩy trắng răng thì răng rất dễ bị ngấm màu thức ăn nên chúng ta cần kiêng cữ trong 1 thời gian. Ngoài ra, răng lúc này nhạy cảm hơn nên bạn cần chú ý những điều sau:

tick-tick Không nên ăn đồ lạnh hoặc quá nóng để tránh ê buốt răng.

tick-tick Giữ vệ sinh răng miệng luôn sạch sẽ, chải răng sau khi ăn.

tick-tick Kiêng ăn các món chứa màu: nước sốt, nước tương, cà phê, trà, rượu vang,… trong liệu trình tẩy trắng. Sau khi tẩy trắng răng xong bạn cũng nên hạn chế sử dụng chúng.

tick-tick Nếu bạn có cảm giác đau nhức hay ê buốt kéo dài thì nên ngưng sử dụng ngay. Bạn có thể tiếp tục thực hiện sau đó 3 – 4 tuần nhưng với lượng thuốc ít hơn.

tick-tick Sau khi bạn đeo máng ngậm tẩy trắng răng thì không nên ăn ngay mà nên đợi 2 – 3 tiếng. Để không bị đói thì bạn nên thực hiện vào lúc sau khi ăn tối. Nếu bạn có cảm giác đói thì có thể uống sữa hoặc ăn phô mai.

Trên đây là cách dùng máng tẩy trắng răng đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện được. Mong rằng bạn sẽ thực hiện đúng theo hướng dẫn và có được kết quả như ý với hàm răng trắng sáng.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn