Tẩy trắng răng sau sinh được không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi đang mang thai ở tháng thứ 8. Trong suốt thời gian này thì hàm răng của tôi bị vàng rất nhiều. Tôi dự định tẩy trắng răng sau sinh để có hàm răng trắng hơn. Mong bác sĩ có thể cho tôi biết trường hợp của mình thực hiện tẩy trắng sau khi sinh con có được không. Cảm ơn bác sĩ! (Bảo Anh 26 tuổi, Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào bạn Bảo Anh! Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc của mình đến Nha khoa KIM. Sau đây, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn khi tẩy trắng răng sau sinh.

Tẩy trắng răng sau sinh vào thời điểm nào?

tẩy trắng răng sau sinh

Tẩy trắng răng sau sinh là dịch vụ làm đẹp được các bà bầu quan tâm

Các bà bầu thường rất dễ bị vàng răng. Đó là do lượng hoocmon bị thay đổi khi mang thai. Đặc biệt là những người thường ốm nghén, thức ăn khi nôn ra có 1 lượng axit nhỏ khiến men răng bị yếu hơn. Cơ thể của họ mệt mỏi và không có thời gian chăm sóc răng kĩ lưỡng. Nhất là khi họ ăn uống nhiều bữa, ăn vặt. Vì thế, hàm răng bị ố vàng nhanh chóng và họ muốn tẩy trắng răng sau sinh.

Sau khi sinh con, cơ thể người phụ nữ còn yếu, cần phải kiêng cử nhiều và hạn chế sử dụng các loại thuốc. Đây là thời kì nhạy cảm không kém lúc mang thai. Vì thế, bạn nên đợi thêm một thời gian cho đến khi cho bé cai sữa. Đây là lúc bạn có thể tẩy trắng răng sau sinh an toàn nhất.

Tẩy trắng răng sau sinh có cần kiêng cử gì không?

Nếu thời điểm bạn tẩy trắng răng sau sinh khi bé đã cai sữa thì không cần phải kiêng cử nhiều. Bạn chỉ cần chú ý các vấn đề sau để giữ cho màu răng không bị nhanh chóng vàng trở lại và hạn chế tình trạng răng nhạy cảm:

các món ăn làm trắng răng

Tẩy trắng răng sau sinh cần nắm rõ những nguyên tắc kiêng cử

*Nên ăn gì và kiêng gì sau khi tẩy trắng răng?

– Không ăn đồ nóng, lạnh trong suốt tuần đầu sau khi tẩy trắng răng.

– Không hút thuốc lá, uống cà phê, nước trà và các đồ uống có màu khác.

– Không ăn các thực phẩm chứa màu tổng hợp, nhiều dầu mỡ: mì tôm, xì dầu, các loại tương, bánh kẹo,…

Tẩy trắng răng sau sinh an toàn tại Nha khoa KIM

Dù bạn tẩy trắng răng sau sinh khi sức khỏe đã ổn định thì vẫn cần phải lưu ý đến vấn đề an toàn. Vì phương pháp này cần sử dụng đến thuốc tẩy và có sự tác động trực tiếp đến răng.

tẩy trắng răng sau sinh 2

Khách hàng được khám răng kĩ lưỡng trước khi tẩy trắng răng tại Nha khoa KIM

Hiện nay, công nghệ tẩy trắng răng Bleach Bright được kiểm định là an toàn cho răng và nướu. Bạn sẽ không cần tách nướu khi thực hiện tẩy trắng như đối với các phương pháp khác. Phương pháp này sẽ giúp bạn có hàm răng trắng sáng hơn màu răng cữ ít nhất là 3 tông màu.

Ngoài ra, với hàm lượng gel tẩy trắng sử dụng lượng thuốc tẩy trong mức cho phép nên không xảy ra các phản ứng phụ. Bạn sẽ không có cảm giác đau hay ê buốt răng khi thực hiện. Bác sĩ sẽ chia nhỏ thời gian chiếu đèn để răng kịp thích nghi với sự thay đổi.

Tại Nha khoa KIM chúng tôi, bác sĩ sẽ khám và đo màu răng trước khi tẩy trắng. Những trường hợp khách hàng bị mắc bệnh lý hay đang trong giai đoạn mang thai và sau sinh đều được cân nhắc kĩ. Khách hàng có thể điều trị các bênh lý ngay tại chỗ trước khi tẩy trắng sau để răng không bị buốt.

Trước khi quyết định tẩy trắng răng sau sinh, bạn nên đến gặp bác sĩ để khám và kiểm tra sức khỏe kĩ lưỡng. Khi được bác sĩ chỉ định, bạn có thể tẩy trắng răng theo ý muốn của mình.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn